Đất và người Vĩnh Linh
Một đơn vị tiêu biểu trong làm theo lời Bác

Một đơn vị tiêu biểu trong làm theo lời Bác

Với suy nghĩ học Bác từ những việc làm giản dị trong cuộc sống hàng ngày, những năm qua, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) xã Vĩnh Tú, huyện Vĩnh Linh đã triển khai có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thông qua nhiều hoạt động, phong trào thi đua thiết thực.
Anh nông dân thầm lặng lái đò giúp dân vượt dòng nước lũ

Anh nông dân thầm lặng lái đò giúp dân vượt dòng nước lũ

Dù đã trôi qua hơn 10 ngày nhưng trận lũ lịch sữ giữa tháng 10 vừa qua vẫn còn để lại nhiều nỗi ám ảnh đối với người dân các xã bị ngập lụt. Ổn định lại cuộc sống và nhắc về những ngày cả làng mênh mông giữa biển nước, người dân thôn Quảng Xá, xã Vĩnh Lâm (huyện Vĩnh Linh) ai cũng nói về hình ảnh chiếc xuồng máy nhỏ của anh Trương Đình Hoan vượt dòng nước đưa người dân đi tránh lũ.
35 năm văn học nghệ thuật Bến Hải - Vĩnh Linh

35 năm văn học nghệ thuật Bến Hải - Vĩnh Linh

Cách đây 35 năm, trong không khí đầy sôi động và phấn khởi, tự hào của Đảng bộ, quân và dân huyện Bến Hải lúc bấy giờ đang chuẩn bị các hoạt động kỷ niệm 10 năm giải phóng miền Nam, thống nhất Tổ quốc, tổ chức Lễ hội thống nhất non sông lần thứ nhất tại cầu Hiền Lương lịch sử vào dịp 30/4/1985. Một sự kiện văn hóa lớn, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đã diễn ra đối với giới văn nghệ sỹ huyện Bến Hải. Đó là việc Thường vụ Huyện ủy với sự đồng ý của Ban Thường vụ hội Văn học nghệ thuật tỉnh Bình Trị Thiên đã cho phép thành lập Chi hội VHNT Bến Hải và xuất bản đặc san mang tên Bến Hải vào dịp lễ kỷ niệm 30/4. Đặc san do anh em văn nghệ sỹ Bến Hải sáng tác, biên tập, xuất bản đã trở thành món quà tinh thần đầy ý nghĩa, làm quà tặng cho đại biểu tỏa đi bốn phương đã chuyển tải một hình ảnh khá toàn diện về mãnh đất con người Bên Hải - Hiền Lương với truyền thống cách mạng hào hùng và khát vọng vươn lên trong hòa bình, xây dựng.
Về miền đất thép Vĩnh Linh anh hùng

Về miền đất thép Vĩnh Linh anh hùng

Tinh thần đoàn kết, sáng tạo xây dựng quê hương tạo nên những đổi thay lớn, khắc họa thêm hình ảnh hào hùng của đất thép Vĩnh Linh (Quảng Trị), hòa nhịp đồng điệu với đất nước trong lịch sử cũng như chặng đường phát triển hôm nay.
Về miền quê Tân Trại Hạ

Về miền quê Tân Trại Hạ

Nếu ai đã từng một lần đến với vùng đất làng quê Tân Trại Hạ, cho dù vào bất cứ mùa nào trong năm cũng sẽ thấy viên mãn với màu xanh trù phú của các loại cây trái từ trong vườn nhà ra đến những cánh đồng làng. Bao đời nay, những bàn tay cần cù của người dân Tân Trại Hạ đã tạo dựng nên một làng quê tươi đẹp, trù phú và dày thêm lịch sử văn hóa. Đi trên miền quê này, ta còn thấy dấu xưa cổ kính rêu phong đồng vọng về trong hiện tại.
Nơi lưu giữ vốn quý dân ca

Nơi lưu giữ vốn quý dân ca

Ở huyện Vĩnh Linh, trong nỗ lực khôi phục, phát huy những vốn quý dân gian, loại hình nghệ thuật truyền thống độc đáo của địa phương để “Xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc” theo ý nguyện của Bác Hồ và tinh thần Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 BCH Trung ương Đảng Khóa VIII, CLB Dân ca Sông Hiền là một điểm sáng góp phần tích cực duy trì, phát triển giá trị loại hình dân ca.
 Bác Hồ với mảnh đất địa đầu giới tuyến Vĩnh Linh

Bác Hồ với mảnh đất địa đầu giới tuyến Vĩnh Linh

Năm 1954, Hiệp định Giơ-ne-vơ tạm thời chia cắt nước ta thành hai miền Nam - Bắc. Huyện Vĩnh Linh, thuộc tỉnh Quảng Trị, với vị trí là mảnh đất nơi địa đầu giới tuyến, đã được Chính phủ và Bác Hồ quyết định thành lập đơn vị hành chính tương đương cấp tỉnh, với tên gọi chính thức là Khu vực Vĩnh Linh. Sông Bến Hải, cầu Hiền Lương trở thành “nhân chứng lịch sử”, mang trên mình nỗi đau chia cắt đất nước ròng rã hơn 20 năm.
Người Anh hùng vinh dự 5 lần được gặp Bác Hồ

Người Anh hùng vinh dự 5 lần được gặp Bác Hồ

Năm nay, đã ngoài 80 tuổi nhưng mỗi khi nhớ lại khoảnh khắc được gặp Bác Hồ, Anh hùng Lao động Đinh Như Gia (sinh năm 1936, ở thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị) vẫn không khỏi xúc động, bồi hồi về giây phút đó. Năm lần trực tiếp gặp Bác, được cùng ăn cơm, trò chuyện và lắng nghe những lời dạy bảo từ Bác đã khắc sâu vào tâm trí của ông.
 Gánh hát Trùm Bá

Gánh hát Trùm Bá

Người dân Tùng Luật bao đời vẫn tự hào bởi ngôi làng tọa lạc trên thế đất “Phụng hàm thư”, nghĩa là con chim Phụng Hoàng ngậm sách trong miệng: thế đất sinh anh hào, tài tử, giai nhân. Từ trước đến nay Tùng Luật vốn là cái nôi văn nghệ dân gian mà đàn hát dân ca, hát sắc bùa, hò bả trạo từng nổi tiếng trong vùng. Vào những năm cuối của thế kỷ XIX, Tùng Luật du nhập thêm nghề hát bội, sản sinh ra nhiều thế hệ nghệ sĩ tài danh từ khi có “gánh hát trùm Bá”.
Tin đã đưa
Độc đáo lễ Đám Chay của đồng bào dân tộc Bru - Vân Kiều (2/3/2020)
Một đảng viên trẻ làm theo lời Bác (6/2/2020)
Hương đất Vĩnh Thủy (6/2/2020)
Vĩnh Linh - Dấu ấn 30 năm xây dựng và phát triển (17/1/2020)
Người cán bộ tham mưu năng động, tận tâm với công việc (16/12/2019)
Vĩnh Linh - những gam màu nào cho hôm nay? (7/11/2019)
Sức lan tỏa của phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" (6/11/2019)
Ai về Thủy Tú... (5/10/2019)
Người hát dân ca cuối dòng Bến Hải (2/10/2019)
Hội Phụ nữ xã Vĩnh Hòa ra mắt mô hình “Hạn chế sử dụng túi nilon” (30/9/2019)
Trao giấy chứng nhận đăng kí đầu tư dự án Nhà máy may Xuất khẩu miền Trung (30/9/2019)
UBND tỉnh họp nghe báo cáo dự án đầu tư về du lịch tại Khu du lịch Cửa Tùng (30/9/2019)
Chủ đề Ngày Quốc tế Người cao tuổi 1/10 năm 2019: “Quan tâm chăm sóc và phát huy vai trò, vị thế của người cao tuổi - Chủ động thích ứng với già hóa dân số” (30/9/2019)
VÀI NÉT VỀ MẢNH ĐẤT - CON NGƯỜI VĨNH LINH (9/8/2019)
Trang:
  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10   Trang tiếp >>

Copyright 2021 by Cổng Thông tin Điện tử huyện Vĩnh Linh