Hoạt động các xã, thị trấn

Tích cực chuẩn bị cho vụ sản xuất Đông Xuân 2020-2021


Ngày cập nhật: Ngày cập nhật: 11/01/2021 8:10:29 SA

Mặc dù thời tiết mưa rét kéo dài nhưng hiện nay bà con nông dân trên địa bàn huyện Vĩnh Linh vẫn đang tích cực chuẩn bị cho sản xuất vụ Đông Xuân 2020 - 2021 theo kế hoạch.

 

 

Để đảm bảo sản xuất vụ Đông Xuân, thời gian qua, huyện Vĩnh Linh tăng cường chỉ đạo các địa phương, các HTX huy động xã viên nạo vét lại hệ thống kênh mương nội đồng, kịp thời khắc phục, sửa chữa những đoạn kênh mương bị hư hỏng, xuống cấp nhằm đảm bảo nguồn nước tưới tiêu khi bước vào vụ sản xuất. Các hộ gia đình tập trung huy động nhân lực và phương tiện để tiến hành làm đất, xử lý môi trường, nhất là ở những chân ruộng bị  nhiễm dịch bệnh trong vụ Hè Thu vừa qua.

 

Các xã trọng điểm lúa về sản xuất lúa của huyện Vĩnh Linh, như : Vĩnh Lâm, Vĩnh Sơn, Vĩnh Thủy… vẫn duy trì diện tích gieo cấy lúa hàng năm. Đối với những chân ruộng không đảm bảo điều kiện để sản xuất lúa, huyện Vĩnh Linh khuyến khích các HTX, bà con xã viên mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, không để đất bị bỏ hoang cũng như nâng cao hiệu quả sử dụng đất.

 

Nguyên Đồng

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC

Bản đồ hành chính

Tin từ các Xã, Thị trấn
Thủ tục hành chính
Copyright 2021 by Cổng Thông tin Điện tử huyện Vĩnh Linh