Hoạt động các xã, thị trấn

Tổ chức tiêm phòng vắc xin viêm gan A cho người dân Vĩnh Ô


Ngày cập nhật: Ngày cập nhật: 30/08/2021 9:27:08 SA

Năm 2021, tính đến ngày 27/8, toàn huyện Vĩnh Linh có  27 ca mắc bệnh viêm gan A. Trong dó, xã Vĩnh Ô có 15 ca mắc mới, Vĩnh Hà 9 ca, Hồ Xá 1 ca , Vĩnh Khê 2 ca. Mặc dù, huyện đã triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch, nhưng vẫn còn rãi rác ca bệnh và nguy cơ cao lây lan trong cộng đồng.

 

 

Trước tình hình này, ngày 27/8/2021, Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Linh đã tổ chức tiêm phòng vắc xin viêm A cho người dân tại địa bàn xã Vĩnh Ô.

 

Ngày đầu triển khai, số đối tượng đến tiêm theo danh sách ký là 104 người. Thời gian tới, Trung tâm Y tế xã Vĩnh Ô tiếp tục tuyên truyền, vận động để người dân đăng ký tiêm vào đợt tiếp theo đạt kế hoạch đề ra.

 

Sau xã Vĩnh Ô, Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Linh tiếp nhận đăng ký tiêm vắc xin cho các xã có nhu cầu, đặc biệt đối với Vĩnh Hà, Vĩnh Khê.

 

Trên cơ sở này, Trung tâm lập kế hoạch triển khai nhằm đảm bảo mục tiêu phòng chống dịch chủ động. Qua đó kịp thời khống chế, hạn chế mắc, tử vong do viêm gan A trên địa bàn toàn huyện. Cụ thể >80% trường hợp bệnh được giám sát, phát hiện sớm tại cơ sở, 100% các ổ dịch được khoanh vùng xử lý kịp thời, >80% người dân trong cộng đồng hiểu rõ các biện pháp phòng chống dịch Viêm gan A.

 

Để công tác tiêm phòng đạt hiệu quả, Trung tâm Y tế huyện đã tích cực trong việc đảm bảo cung ứng, vận chuyển vắc xin, triển khai kế hoạch đến tận người dân. Tuy nhiên, do người dân tự nguyện chi trả kinh phí mua vắc xin nên số đối tượng được tiêm chưa cao. Vì vậy cần có hỗ trợ của các cấp, các ngành để đạt tỷ lệ tiêm phòng bao phủ trong toàn dân, đặc biệt là ở 3 xã miền núi.

 

Lê Thị Ái Nhi

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC

 

Bản đồ hành chính

Tin từ các Xã, Thị trấn
Thủ tục hành chính
Copyright 2021 by Cổng Thông tin Điện tử huyện Vĩnh Linh