Hoạt động các xã, thị trấn

Cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể tăng nhanh


Ngày cập nhật: Ngày cập nhật: 14/09/2021 7:42:08 SA

Theo thống kê, đến năm 2020, trên địa bàn huyện Vĩnh Linh có trên 5.200 hộ đăng ký kinh doanh cá thể. Tăng hơn so với năm 2015 khoảng 1.200 hộ.

 

Đa số các hộ kinh doanh cá thể đăng ký kinh doanh các lĩnh vực ăn uống, sản xuất, chế biến, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm, đồ gia dụng, vật liệu xây dựng, trang thiết bị phục vụ nhu cầu phát triển của huyện và nhu cầu sinh hoạt của nhân dân. Đây được xem là tín hiệu mừng bởi chỉ trong thời gian ngắn trên địa bàn huyện đã gia tăng mạnh các hộ đăng ký kinh doanh cá thể, từ đó tạo việc làm cho hàng ngàn lao động, tăng nguồn thu ngân sách cho địa phương.

 

Hiện nay, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, nhiều hộ kinh doanh cá thể bị ảnh hưởng không nhỏ. Chính vì vậy, thời gian tới, Vĩnh Linh đã đưa ra nhiều giải pháp nhằm tạo thuận lợi cho các hộ kinh doanh có điều kiện phát triển. Trong đó, chú trọng đến giải pháp về hỗ trợ vốn vay, tạo hàng lang pháp lý, đơn giản hóa thủ tục thành lập hộ kinh doanh đến cải cách quản lý thu thuế... Phấn đấu số lượng hộ kinh doanh cá thể trên địa bàn huyện năm 2025 lên khoảng 8.000 hộ; đến năm 2030 trên 10.000 hộ kinh doanh.

 

Mỹ Hằng

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC

 

Bản đồ hành chính

Tin từ các Xã, Thị trấn
Thủ tục hành chính
Copyright 2021 by Cổng Thông tin Điện tử huyện Vĩnh Linh