Hoạt động kinh tế, đầu tư
Lấy ý kiến điều chỉnh quy hoạch chi tiết Bãi tắm Cửa Tùng

Ngày 12/4/2021, UBND huyện Vĩnh Linh tổ chức lấy ý kiến điều chỉnh quy hoạch chi tiết Bãi tắm Cửa Tùng, tỉ lệ 1/500.
Hiệu quả của một mô hình sản xuất dầu lạc ở xã Kim Thạch

“Từ kinh doanh ngành nghề cơ khí, sản xuất các loại cửa kính quy mô nhỏ, năm 2018 tôi chuyển hướng đầu tư sang lĩnh vực chế biến nông sản với mô hình sản xuất dầu lạc; đến nay sau hơn 3 năm thực hiện thì cơ sở đã đi vào hoạt động ổn định và trở thành nguồn thu nhập chính cho gia đình. Đặc biệt, chúng tôi cũng đã xây dựng nhãn hiệu riêng cho sản phẩm của mình với tên gọi “Dầu lạc làng An” và được công nhận là sản phẩm OCOP 3 sao cấp tỉnh năm 2020”.
Bảo đảm an toàn khi thực hiện thăm dò, khảo sát dầu khí

Văn phòng Điều hành ENI Việt Nam (ENI Vietnam), Nhà điều hành dự án khai thác dầu khí theo Hợp đồng chia sản phẩm Dầu khí Lô114 & 116 theo Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư số 000034 ngày 30/10/2014 do Bộ Công thương Việt Nam cấp sẽ phối hợp với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) tiến hành các hoạt động khảo sátđịa chấn 3D tại Lô dầu khí 116 theo cam kết về chương trình hoạt động thăm dò dầu khí năm 2020-2021 do PVN phê chuẩn.
 Điểm đến hấp dẫn nhà đầu tư ở Vĩnh Linh

Hiện nay, tỉnh Quảng Trị có 3 khu công nghiệp (KCN) và 2 khu kinh tế (KKT) nằm trong quy hoạch phát triển các KCN, KKT ở Việt Nam, bao gồm: KCN Nam Đông Hà, KCN Quán Ngang, KCN Tây Bắc Hồ Xá, Khu Kinh tế- Thương mại đặc biệt Lao Bảo và Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị. Trong đó, KCN Tây Bắc Hồ Xá là khu công nghiệp mới, có nhiều yếu tố và điều kiện thuận lợi để thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước.
Sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp tăng trưởng khá  trong Quý I

Sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp tăng trưởng khá trong Quý I

Nhờ thực hiện tốt các cơ chế, chính sách thu hút đầu tư, hỗ trợ, tạo điều kiện cho lĩnh vực sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp (CN-TTCN), cùng với sự nỗ lực của các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất nên hoạt động sản xuất CN-TTCN trên địa bàn huyện trong quý I có mức tăng trưởng khá.
Giải quyết việc làm cho gần 630 lao động

Trong 3 tháng đầu năm 2021, huyện Vĩnh Linh giải quyết việc làm cho 627 lao động. Trong đó: Lao động trong tỉnh 238 người; lao động ngoài tỉnh 336 người;lao động nước ngoài theo hợp đồng 53 người.
 Hiệu quả từ chương trình cải tạo đàn bò theo hướng chuyên thịt

Để nâng cao hiệu quả chăn nuôi bò thì việc cải tạo chất lượng con giống thông qua chương trình zebu hoá đàn bò theo hướng chuyên thịt là hết sức cần thiết. Từ nguồn kinh phí của tỉnh, hai năm trở lại đây Trung tâm Khuyến nông Quảng Trị đã tổ chức thực hiện “Chương trình cải tạo đàn bò theo hướng chuyên thịt” bằng cách sử dụng tinh các giống bò thịt nhập ngoại như: 3B, Bramand, RedAngus... lai tạo trên nền bò cái lai zebu chọn lọc (có tỉ lệ lai từ 50% trở lên) nhằm tạo ra con lai F1 nuôi thương phẩm mang lại giá trị kinh tế cao, trọng lượng thịt lớn, đáp ứng nhu cầu thị trường, góp phần nâng cao hiệu quả cho nông dân.
Tăng cường các biện pháp phòng, chống bệnh viêm da nổi cục trên đàn trâu, bò

UBND huyện Vĩnh Linh vừa có văn bản chỉ đạo các địa phương, đơn vị trên địa bàn về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống bệnh viêm da nổi cục trên đàn trâu, bò.
Phê duyệt dự án khu công nghiệp Tây Bắc Hồ Xá 925 tỷ đồng

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng vừa ký quyết định chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Tây Bắc Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh.