Pháp luật - Đời sống

Trên 5,2 tỉ đồng hỗ trợ tiền điện cho hộ nghèo và hộ chính sách xã hội


Ngày cập nhật: Ngày cập nhật: 05/04/2021 10:35:37 SA

Thực hiện chính sách hỗ trợ tiền điện, tính từ năm 2016 đến nay, huyện Vĩnh Linh đã hỗ trợ tiền điện cho hộ nghèo, hộ bảo trợ xã hội theo quy định với kinh phí hơn 5,2 tỉ đồng.

 

 

Toàn huyện Vĩnh Linh hiện có trên 800 hộ nghèo, trong đó gần 680 hộ nghèo thuộc khu vực nông thôn; gần 4.500 hộ bảo trợ xã hội. Những năm qua, 100% hộ nghèo, hộ bảo trợ xã hội được thụ hưởng chính sách hỗ trợ tiền điện cho mục đích sinh hoạt với định mức khoảng 50.000 đồng/tháng. Quy trình hỗ trợ được thực hiện kịp thời, đảm bảo đúng đối tượng, công khai, minh bạch.

 

Hỗ trợ tiền điện đối với hộ nghèo, hộ bảo trợ xã hội là chính sách ưu đãi của Nhà nước nhằm giảm bớt một phần chi phí sinh hoạt cho các gia đình. Từ đó tạo thêm điều kiện để các hộ tiếp cận với những phương tiện truyền thông hiện đại, tiếp thu kiến thức, kỹ thuật ứng dụng vào sản xuất để cải thiện chất lượng cuộc sống. Đồng thời, việc áp dụng định mức hỗ trợ tiền điện cũng góp phần nâng cao nhận thức, khuyến khích các hộ gia đình sử dụng điện một cách tiết kiệm.

 

Nguyễn Trang

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC

Bản đồ hành chính

Tin từ các Xã, Thị trấn
Thủ tục hành chính
Copyright 2021 by Cổng Thông tin Điện tử huyện Vĩnh Linh