Pháp luật - Đời sống

Phát huy hiệu quả của các chốt kiểm tra y tế trên địa bàn


Ngày cập nhật: Ngày cập nhật: 27/09/2021 2:05:44 CH

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, trong thời gian này, lực lượng chức năng đang làm việc tại các chốt kiểm tra y tế trên địa bàn huyện Vĩnh Linh đã tăng cường thực hiện việc kiểm soát việc lưu thông của người và phương tiện trên các tuyến đường nhằm giảm thiểu tối đa nguồn lây nhiễm từ bên ngoài vào địa bàn tỉnh.

 

Trên tuyến quốc lộ 1A, đi qua địa phận huyện Vĩnh Linh hiện có 3 chốt kiểm tra y tế. Trong đó, chốt 1 đóng tại km 717 + 350 có nhiệm vụ kiểm soát phương tiện là ô tô tải dưới 5 tấn,xe mô tô và ô tô khách; chốt thứ 2 đóng tại km 717 + 700 có nhiệm vụ kiểm soát phương tiện là ô tô tải trên 5 tấn và ô tô có đầu kéo, conterner; và chốt thứ 3 tại Km 721+300 sẽ kiểm soát ô tô con và xe mô tô. Tại các chốt này, hàng ngày lưu lượng người, phương tiện qua lại rất lớn. Trong đó, có những lái xe tải đường dài từ các địa phương khác đến. Tại các chốt kiểm tra lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra thân nhiệt, giấy xét nghiệm Covid 19 đối với lái xe tải, xe chở hàng; cho người dân khai báo y tế; lấy mẫu test nhanh kháng nguyên Sarcov2 với những trường hợp nghi ngờ.

 

Việc lập các chốt kiểm soát dịch Covid-19 được người dân rất ủng hộ, đa số khi qua chốt chấp hành rất tốt việc kiểm tra, nêu cao ý thức tự giác và tinh thần trách nhiệm với cộng đồng. Anh Đặng Đức Thảo, tỉnh Bình Định - người chở hàng đi qua địa phận huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị cho biết: “Tôi chở hàng, ngang chốt này được kiểm tra y tế và test nhanh. Dù có mất thời gian nhưng đây việc làm rất thiết thực, giúp an toàn trong chống dịch Covid-19. Tôi mong mọi người thực hiện  nghiêm túc, chung sức phòng chống dịch”.

 

Khắc phục những khó khăn về thời tiết, điều kiện cơ sở vật chất, nhân lực, khối lượng công việc lớn, hàng ngày, lực lượng chức năng tại các chốt phải thay phiên nhau trực, làm nhiệm vụ 24/24h, kiên quyết không để lọt các phương tiện từ các tỉnh, thành, vùng có dịch đi qua mà không khai báo y tế. Tính trong 20 ngày đầu tháng 9/2021, lực lượng chức năng tại 3 chốt kiểm tra y tế trên tuyến quốc lộ 1A đã tiến hành kiểm soát 36.607 lượt phương tiện; thực hiện khai báo y tế 10.158 người; test nhanh cho 3.808 người đảm bảo theo quy định.

 

Đại úy Nguyễn Khánh Hùng - Chốt Trưởng Chốt kiểm tra y tế tại Km 717 + 350, đoạn đi qua địa phận xã Vĩnh Chấp, Vĩnh Linh, Quảng Trị cho biết: “Tại các chốt kiểm tra y tế, chúng tôi nhận được rất nhiều sự quan tâm của chính quyền các cấp. Tuy vậy còn gặp một số khó khăn nhất định về thời tiết, cơ sở vật chất. Tuy nhiên, không vì thế mà chúng tôi lơ là, mất tập trung. Các công việc từ hướng dẫn cho xe vào đỗ đúng quy định, đến việc đo thân nhiệt, khai báo y tế được các thành viên ở chốt thực hiện khẩn trương, chính xác và bảo đảm an toàn”.

Ngoài 3 chốt kiểm tra y tế trên tuyến quốc lộ 1A, hiện nay, trên địa bàn huyện Vĩnh Linh cón có 2 chốt y tế khác đóng tại đường mòn Hồ Chí Minh và Cảng cá Cửa Tùng. Xác định các chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 là lá chắn ban đầu để kiểm soát tình hình dịch bệnh, lãnh đạo huyện Vĩnh Linh thường xuyên dành sự quan tâm, động viên; đồng thời chỉ đạo các hội, đoàn thể bổ sung nhân lực để hỗ trợ, giảm bớt gánh nặng, khó khăn cho lực lượng chức năng. Bên cạnh đó, huyện Vĩnh Linh cũng yêu cầu lực lượng chức năng tại các chốt tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Qua đó giảm thiểu tối đa nguồn lây nhiễm từ bên ngoài vào địa bàn, đảm bảo thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch vừa phát triển sản xuất.

 

Mỹ Hằng

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
Công bố quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Huyện ủy Vĩnh Linh (15/10/2021)
Infographic: Những nội dung chính Nghị quyết 128 (14/10/2021)
Chính phủ sửa đổi, bổ sung Nghị quyết 68về hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 (14/10/2021)
Tổ chức Global Civic Sharing tài trợ dự án chăn nuôi bò sinh sản cho người khuyết tật, nạn nhân da cam tại huyện Vĩnh Linh và Gio Linh (13/10/2021)
UBKT Huyện ủy Vĩnh Linh trực báo cơ sở quý III/2021 (13/10/2021)
Công điện của Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Linh: Triển khai ứng phó với bão số 8 và mưa lũ trên địa bàn (12/10/2021)
Đảng ủy Quân sự huyện Vĩnh Linh học tập và làm theo Bác (12/10/2021)
Phụ nữ Công an Vĩnh Linh giỏi việc nước, đảm việc nhà (12/10/2021)
Thông điệp Ngày Quốc tế trẻ em gái 11/10/2021: “Thúc đẩy bình đẳng giới góp phần giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh” (11/10/2021)

 

Bản đồ hành chính

Tin từ các Xã, Thị trấn
Thủ tục hành chính
Copyright 2021 by Cổng Thông tin Điện tử huyện Vĩnh Linh