Pháp luật - Đời sống

Hưởng ứng ngày Môi trường thế giới, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và Ngày Đại dương thế giới năm 2022


Ngày cập nhật: Ngày cập nhật: 24/05/2022 2:57:55 CH

Ngày 24/5/2022, UBND huyện Vĩnh Linh có văn bản chỉ đạo tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6, Ngày Quốc tế đa dạng sinh học, Ngày Đại dương thế giới 8/6, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam.

 

 

Ngày Môi trường thế giới năm 2022 có chủ đề “Chỉ một trái đất” nhằm chuyền tải thông điệp cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên.

 

Ngày Đại dương thế giới do Liên Hợp quốc thông qua thể hiện sự đoàn kết, kết nối tất cả mọi người trên toàn thế giới với mục tiêu bảo tồn nguồn tài nguyên biển và đại dương. Chủ đề của Ngày Đại dương thế giới năm nay là “Hồi sinh: cùng hành động vì đại dương”.

 

Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2022 diễn ra từ ngày 1- 8/6 với chủ đề “Phát triển bền vững kinh tế biển gắn với bảo tồn đa dạng sinh học và các hệ sinh thái biển”.

 

Để Tháng hành động vì môi trường và hưởng ứng Tuần Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2022 có ý nghĩa thiết thực, UBND huyện Vĩnh Linh yêu cầu các địa phương, đơn vị trên địa bàn tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp Nhân dân. Đồng thời tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: làm vệ sinh môi trường; tuyên truyền về vị trí chiến lược của biển, đảo Việt Nam đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; nâng cao trách nhiệm trong công tác quản lý, khai thác, bảo vệ và phát triển bền vững tài nguyên, môi trường biển, đảo. Treo băng rôn, pano, áp phích với các khẩu hiệu tuyên truyền tại các tuyến đường chính, nơi công cộng, các cơ quan, đơn vị nhằm nhắc nhở, tạo điều kiện cho mọi tổ chức, cá nhân và cộng đồng thực hiện quyền, nghĩa vụ tham gia bảo vệ môi trường biển, đảo, phát triển bền vững kinh tế biển…

 

* Xem chi tiết Công văn tại đây!

 

BBT

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC

 

Bản đồ hành chính

Tin từ các Xã, Thị trấn
Thủ tục hành chính
Copyright 2022 by Cổng Thông tin Điện tử huyện Vĩnh Linh