Pháp luật - Đời sống

Thanh kiểm tra 849 cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống


Ngày cập nhật: Ngày cập nhật: 23/06/2022 9:21:33 SA

Thời gian qua, công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) được huyện Vĩnh Linh triển khai bằng nhiều giải pháp. Trong đó đặc biệt chú trọng công tác thanh tra, kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về ATVSTP, hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn.

 

 

Từ đầu năm đến nay, các đoàn kiểm tra ATTP từ huyện đến xã, thị trấn đã tiến hành kiểm tra ATVSTP 849 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trên địa bàn. Nội dung kiểm tra tập trung vào các vấn đề như: Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATVSTP; khám sức khỏe định kỳ; cập nhật kiến thức ATVSTP của chủ cơ sở và người lao động trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm; quy trình chế biến, bảo quản thực phẩm; nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm. Qua kiểm tra có 151 cơ sở bị nhắc nhở với các lỗi chủ yếu như vệ sinh cơ sở chưa sạch sẽ, niêm yết giá chưa đầy đủ; 3 cơ sở  bị hủy sản phẩm; không có cơ sở bị xử phạt hành chính và bị đình chỉ hoạt động.

 

Nhiệm vụ đặt ra trong 6 tháng cuối năm, Vĩnh Linh tiếp tục thực hiện công tác thanh tra, hậu kiểm của đoàn liên ngành ATVSTP trên tất cả các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn toàn huyện, đặc biệt trong dịp tết Trung thu 15/8 và đột xuất trong 6 tháng cuối năm; xử lý nghiêm theo pháp luật đối với các hành vi mua bán, vận chuyển, tiêu thụ thực phẩm không đảm bảo ATVSTP. Tiến hành thẩm định và cấp giấy chứng nhận ATTP theo quy định. Đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền về công tác đảm bảo ATVSTP đến với người dân; tuyệt đối không để các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống không đảm bảo ATVSTP được phép hoạt động...

 

Mỹ Hằng

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
Bế mạc diễn tập chiến đấu xã, thị trấn trong khu vực phòng thủ (17/8/2022)
Tình hình thực hiện công tác GPMB Dự án đường bộ cao tốc Bắc- Nam đoạn qua huyện Vĩnh Linh (15/8/2022)
Chung tay giúp phụ nữ nghèo vươn lên (15/8/2022)
Các giải pháp thực hiện chính sách bảo hiểm ở Vĩnh Linh (12/8/2022)
Vĩnh Linh tăng cường các biện pháp bảo vệ tài nguyên rừng (12/8/2022)
Vĩnh Linh triển khai thực hiện công tác đặc xá năm 2022 (11/8/2022)
Quảng Trị: Ban hành Bộ tiêu chí thôn, bản đạt chuẩn NTM thuộc các xã đặc biệt khó khăn vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2022-2025 (9/8/2022)
Vĩnh Linh quan tâm công tác phòng, chống tham nhũng (9/8/2022)
Hồ Xá tổ chức “điểm” Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (9/8/2022)

 

Bản đồ hành chính

Tin từ các Xã, Thị trấn
Thủ tục hành chính
Copyright 2022 by Cổng Thông tin Điện tử huyện Vĩnh Linh