Thời sự - Chính trị

Lãnh đạo huyện kiểm tra công tác khắc phục ngập lụt tại các địa phương


Ngày cập nhật: Ngày cập nhật: 18/10/2020 8:43:54 CH

* Chiều ngày 18/10/2020, Bí thư Huyện ủy Vĩnh Linh Trần Nhật Quang đã đi kiểm tra và trao cứu trợ cho các hộ dân trong vùng bị chia cắt tại xã Vĩnh Sơn.

 

 

Vĩnh Sơn là một trong những địa phương chịu thiệt hại nặng do mưa lớn trong những ngày qua. Tính đến chiều 18/10, xã Vĩnh Sơn có 1.600 lượt nhà dân bị ngập nước từ 1-3m. Trước đó chính quyền địa phương đã tổ chức di dời 150 hộ dân với gần 500 nhân khẩu đến nơi an toàn.

 

Bí thư Huyện ủy Trần Nhật Quang đã đến các vùng đang bị chia cắt để cứu trợ lương thực, thực phẩm và nước uống cho bà con nhân dân. Đồng thời thăm hỏi tình hình thiệt hại và động viên các hộ gia đình thực hiện nghiêm túc hướng dẫn phòng, chống thiên tai của các cấp chính quyền. Để từ đó vừa bảo vệ được tính mạng, tài sản cho gia đình vừa thuận lợi cho việc tiếp tế, hỗ trợ của địa phương cùng các đoàn cứu trợ.

 

* Sáng 18/10/2020, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Thị Hương đã đi kiểm tra thiệt hại và chỉ đạo công tác khắc phục tại 2 địa phương bị ngập lụt nặng, gồm Vĩnh Lâm và Vĩnh Sơn.

 

 

Hiện tại, 2 xã Vĩnh Lâm và Vĩnh Sơn đang khẩn trương triển khai các phương án hỗ trợ người dân, đặc biệt đối với các địa bàn bị chia cắt do mực nước dâng quá cao. Hầu hết các tuyến đường vào 2 xã đều bị ngập, chỉ có thể lưu thông bằng canô hoặc xuồng, gây rất nhiều khó khăn cho việc tiếp cận và cứu trợ đối với người dân. Phần lớn những hộ có nguy cơ bị ngập nặng đã được chính quyền địa phương di dời từ trước đó để đảm bảo an toàn.

 

Bên cạnh nổ lực của chính quyền địa phương, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Thị Hương đánh giá cao các hoạt động nhân đạo, từ thiện hướng về người dân vùng lũ, như: Chi Hội CTĐ thôn Hiền Dũng, xã Vĩnh Hòa trao tặng 70 phần cơm, Trung tâm GDNN-GDTX trao 200 suất cơm, nước uống; Hội LHPN thị trấn Hồ Xá trao tặng thực phẩm cho người dân cùng lực lượng chức năng đang thực thi nhiệm vụ…

 

* Sáng ngày 18/10/2020, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Linh Thái Văn Thành đã đi kiểm tra tình hình thiệt hại cũng như trực tiếp chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả do mưa lớn trong những ngày qua gây ra tại các địa phương.

 

 

Theo đánh giá sơ bộ ban đầu, toàn huyện có hàng trăm nhà dân cùng một số điểm trường, trụ sở ủy ban, cơ quan, trạm y tế bị ngập nước dưới 1m. Hầu hết diện tích nuôi trồng thủy sản của người dân đều bị ảnh hưởng, nhiều hộ bị thiệt hại hoàn toàn. Đặc biệt, mưa lớn và kéo dài suốt từ ngày 17/10 đến sáng 18/10 làm nhiều tuyến đường bị ngập vì không kịp thoát nước, nước tràn thẳng vào các khu dân cư gây ra tình trạng ngập cục bộ. Bên cạnh đó, mưa lớn cũng đã làm xói mòn, sạt lỡ ở nhiều công trình xây dựng, các tuyến giao thông nông thôn, thủy lợi và công trình phục vụ dân sinh… Hiện tại nhiều địa phương đang bị chia cắt.

 

 

Đồng chí Thái Văn Thành - Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra tình hình, trao hỗ trợ các trang thiết bị  cứu hộ, cứu nạn và chỉ đạo các địa phương kịp thời huy động nhân lực, phương tiện triển khai các biện pháp khắc phục hậu quả thiên tai. Trong đó ưu tiên cung cấp lương thực, thực phẩm cho những đơn vị bị ngập lụt nặng, các đối tượng là người già neo đơn, phụ nữ, trẻ nhỏ, gia đình chính sách gặp hoàn cảnh khó khăn. Lãnh đạo các địa phương phải thường xuyên bám sát địa bàn để chủ động trong công tác cứu hộ, cứu nạn, sẵn sàng các phương án ứng cứu nhân dân khi có tình huống xãy ra.

 

Nguyên Đồng

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Vĩnh Linh nhiệm kỳ 2020-2025 (23/10/2020)
Tin bão khẩn cấp - cơn bão số 8 (24/10/2020)
Nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ người dân vùng lũ ở Vĩnh Linh (23/10/2020)
Vĩnh Linh triển khai công tác khắc phục hậu quả mưa lụt và phòng chống bão số 8 (23/10/2020)
Thông báo về việc điều tiết xả lũ các hồ chứa thủy lợi (23/10/2020)
Vĩnh Linh: Công văn hỏa tốc chỉ đạo sẵn sàng ứng phó, khắc phục hậu quả bão số 8 và mưa lũ (22/10/2020)
Tin bão trên Biển Đông - cơn bão số 8 (23/10/2020)
Công an Vĩnh Linh hướng về người dân vùng lũ (21/10/2020)
UBMT Vĩnh Linh tiếp nhận trên 1 tỷ đồng ủng hộ người dân bị thiệt hại do mưa lũ (21/10/2020)

Bản đồ hành chính

Tin từ các Xã, Thị trấn
Thủ tục hành chính
Copyright 2020 by Cổng Thông tin Điện tử huyện Vĩnh Linh