Thời sự - Chính trị

Vĩnh Linh: Trao giấy chứng nhận hoàn thành cách ly tập trung cho 14 du học sinh người Lào


Ngày cập nhật: Ngày cập nhật: 14/01/2021 10:29:53 SA

Ngày 14/1/2021, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Vĩnh Linh đã công bố quyết định của tỉnh Quảng Trị về việc hoàn thành thời gian cách ly tập trung cho 14 du học sinh người Lào.

 

 

Thời gian qua, dưới sự chỉ đạo của UBND tỉnh, sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, lực lượng thường trực tại khu cách ly tập trung Khách sạn Ngân Hà tại thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh đã theo dõi sát tình hình sức khỏe của 14 du học sinh người Lào. Tất cả các trường hợp này đều có tình trạng sức khỏe ổn định, không ho, sốt, khó thở, sau hai lần xét nghiệm, kết quả 100% mẫu đều âm tính với virus SARS-CoV-2, được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Trị xác nhận đủ điều kiện chuyển về nơi lưu trú, tiếp tục tự cách ly, theo dõi thêm 14 ngày theo quy định.

 

Mặc dù gặp khó khăn về giao tiếp do các du học sinh không nói được tiếng Việt và tiếng Anh, nhưng các du học sinh đã chấp hành nghiêm nội quy, quy định tại khu cách ly như: không ra khỏi khu vực, có ý thức bảo vệ sức khỏe cho mình và những người xung quanh, giữ gìn vệ sinh, sắp xếp nơi ăn ở gọn gàng, sạch sẽ.

 

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị đã phối hợp với Ban Chỉ đạo các tỉnh Thái Nguyên, Thanh Hóa bố trí phương tiện đưa các du học sinh trở về nơi lưu trú.

 

Nhân dịp này, nhóm trưởng của nhóm du học sinh đã bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi khi bản thân mình và mọi người không bị nhiễm bệnh, qua đó còn thể hiện sự biết ơn đối với các lực lượng làm nhiệm vụ tại đây đã tạo điều kiện tốt nhất, chăm sóc tận tình, chu đáo cho toàn thể du học sinh trong suốt thời gian qua.

 

Trần Thị Thu Hà

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC

Bản đồ hành chính

Tin từ các Xã, Thị trấn
Thủ tục hành chính
Copyright 2021 by Cổng Thông tin Điện tử huyện Vĩnh Linh