Chi tiết - Huyện Vĩnh Linh

Hoạt động hưởng ứng “Tuần lễ thanh niên làm theo lời Bác” năm 2023

Chào mừng kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5 (1890- 2023), 82 năm thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh65 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên, nhi đồng Duy Viên, ngày 14/5/2023, Hội đồng đội huyện Vĩnh Linh phối hợp với Cựu thiếu niên, nhi đồng thôn Duy Viên, xã Vĩnh Lâm tổ chức buổi gặp mặt sinh hoạt truyền thống.

Tại chương trình, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống thiếu niên nhi đồng thôn Duy Viên, tiền thân là Đội Thiếu niên nhi đồng Duy Viên.  Theo đó, tổ chức được thành lập và đi vào hoạt động từ những năm 1958- 1966, với sự tham gia của gần 130 đội viên thiếu niên, nhi đồng.

Ngày 10/5/1966, Măng non Duy Viên được Bác Hồ tặng Bằng khen, trở thành đơn vị thiếu niên, nhi đồng đầu tiên của miền Bắc XHCN cũng như của cả nước được đón nhận phần thưởng cao quý này. Phát huy truyến thống của Măng non Duy viên, các thế hệ thiếu niên, nhi đồng  tại địa phương đã không ngừng học tập, rèn luyện bản thân và đóng góp tích cực cho quê hương.

Nằm trong khuôn khổ chương trình, Huyện đoàn Vĩnh Linh  cũng đã phối hợp cùng Chi đoàn Trung tâm Y tế Huyện, CLB Thầy thuốc trẻĐoàn Thanh niên xã Vĩnh Lâm, Công ty TNHH Thuận Thảo, Công ty TNHH Quý Lâm tổ chức khám và phát thuốc miễn phí cho các hộ gia đình chính sách, người cao tuổi tại xã Vĩnh Lâm.

Phương Nga

Bài viết liên quan