Chi tiết - Huyện Vĩnh Linh

Ra mắt Tổ công nghệ số cộng đồng cấp xã, cấp thôn xã Vĩnh Giang

Hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10, ngày 9/9/2022, xã Vĩnh Giang, huyện Vĩnh Linh đã tổ chức Lễ công bố, ra mắt Tổ công nghệ số cộng đồng cấp xã và cấp thôn. Đây là 1 trong 2 địa phương được huyện Vĩnh Linh chọn làm điểm thành lập các Tổ công nghệ số cộng đồng ở cơ sở. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Huyền- Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Trần Thị Thu Hà- Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Nguyễn Thiên Tùng- Phó Chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Văn Thi- Phó Chủ tịch UBMT huyện.

Trao quyết định thành lập Tổ công nghệ số cộng đồng cấp xã.

Tại buổi lễ, xã Vĩnh Giang đã công bố các quyết định thành lập Tổ công nghệ số cộng đồng cấp xã gồm 5 thành viên và 7 Tổ công nghệ số cộng đồng tại các thôn trên địa bàn.

Trao quyết định thành lập Tổ công nghệ số cộng đồng cấp thôn.

Việc thành lập Tổ công nghệ số nhằm hướng tới mục tiêu đưa nền tảng số, công nghệ số, kỹ năng số đến người dân thông qua Tổ công nghệ số cộng đồng. Từ đó thúc đẩy chuyển đổi số đến từng hộ gia đình, từng người dân, gắn với cuộc sống của người dân; tạo lập hành vi, thói quen số cho người dân trên môi trường số, thúc đẩy người dân tiên phong sử dụng nền tảng số, công nghệ số, qua đó trở thành tác nhân thúc đẩy quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ hơn.

Trong chương trình, thành viên các Tổ công nghệ số cộng đồng cấp xã, thôn của Vĩnh Giang đã được Sở Thông tin và Truyền thông hướng dẫn sử dụng App Phản ánh hiện trường tỉnh Quảng Trị; các đơn vị Viễn thông Quảng Trị, Điện lực, Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT... hướng dẫn các tiện ích, dịch vụ số của đơn vị trên môi trường mạng.

Theo kế hoạch, đến cuối năm 2022, 100% xã, thị trấn trên địa bàn huyện Vĩnh Linh sẽ hoàn thành việc thành lập Tổ công nghệ số cộng đồng cấp xã, thôn.

PV- Kỉnh Ngọc

Bài viết liên quan