Chi tiết - Huyện Vĩnh Linh

Vĩnh Linh: Tổng kết và trao giải Cuộc thi “Sáng tạo trẻ” năm 2022

Sau 2 tháng phát động, chiều ngày 1/11/2022, huyện Vĩnh Linh đã tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi “Sáng tạo trẻ” lần thứ 10 năm 2022. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thiên Tùng.

Trao 2 giải Nhất cho tác giả, nhóm tác giả.

Cuộc thi lần này, huyện Vĩnh Linh đã tiếp nhận 44 sản phẩm dự thi của các tác giả, nhóm tác giả có độ tuổi từ 6 đến 19 tuổi trên địa bàn. Các tác phẩm dự thi tập trung vào 5 lĩnh vực, gồm: đồ dùng học tập, phần mềm tin học, sản phẩm thân thiện với môi trường, dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em và lĩnh vực ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế.

Nhìn chung các sản phẩm có tính gần gũi trong cuộc sống; tận dụng các đồ vật đã qua sử dụng, dễ tìm kiếm, phù hợp với lứa tuổi thanh thiếu nhi. Nhiều mô hình sản phẩm có thể ứng dụng rộng rãi trong giảng dạy, học tập, sinh hoạt gia đình như: Phần mềm tin học “Trí tuệ nhân tạo phát hiện đeo khẩu trang”, “Sạc dự phòng đa tính năng”...

Tại lễ tổng kết, Ban Chỉ đạo cuộc thi “Sáng tạo trẻ” huyện Vĩnh Linh năm 2022 đã trao giải cho 20 sản phẩm đạt kết quả tốt, trong đó có 2 giải Nhất, 2 giải Nhì, 7 giải Ba và 9 giải Khuyến khích.

PV- Kỉnh Ngọc

Bài viết liên quan