Chi tiết - Huyện Vĩnh Linh

Trao 73 suất học bổng C.I cho học sinh nghèo vượt khó tại huyện Vĩnh Linh

Ngày 2/11/2022, Văn phòng Dự án Zhishan Foundation Taiwan, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng trị phối hợp với Phòng LĐTB&XH huyện Vĩnh Linh tổ chức trao học bổng C.I đợt 2 năm 2022 cho các em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn huyện Vĩnh Linh. Tham dự có bà: Trần Thị Hiền Thu - Trưởng Văn phòng Dự án Zhishan Foundation Taiwan, Nguyễn Thị Hương- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Đợt này, huyện Vĩnh Linh có 73 học sinh được trao học bổng. Theo đó, học sinh cấp TH và THCS nhận được 600 ngàn đồng/suất, học sinh cấp THPT nhận được 800 ngàn đồng/suất; đồng thời mỗi suất được kèm thêm 1 phần sách trị giá 300 ngàn đồng. Ngoài ra, các em có thành tích học tập khá giỏi, đạt giải cao trong kỳ thi các cấp cũng được tặng phần thưởng có giá trị từ 100-150 ngàn đồng; các em học sinh chuyển cấp từ lớp 9 lên 10 được nhận phần quà động viên trị giá 500 ngàn đồng/suất. 

Trong nhiều năm  qua, Phòng LĐTB&XH huyện Vĩnh Linh đã phối hợp với Văn Phòng Dự án Zhi Shan Foundation đồng hành cùng các em học sinh nghèo vượt  khó trên địa bàn huyện,  giúp cho các em có thêm điều kiện tiếp sức đến trường. Được biết, Zhishan Foundation Taiwan là tổ chức phi chính phủ của Đài Loan triển khai nhiều dự án viện trợ dài hạn tại Việt Nam.

Từ năm 1998 đến nay, Văn phòng đang triển khai nhiều hợp phần dự án hỗ trợ ở hai lĩnh vực y tế và giáo dục cho trẻ em khó khăn tại 6 tỉnh miền Trung. Theo Văn phòng dự án Zhi Shan Foundation, khoảng 80 tỷ đồng đã được trao tặng cho các em  học sinh nghèo vượt khó. Nhờ vậy, các em đã có cơ hội thực hiện ước mơ của mình, trưởng thành, tự lập và đóng góp hữu ích cho gia đình, xã hội.

Phương Nga- Kỉnh Ngọc

Bài viết liên quan