Chi tiết - Huyện Vĩnh Linh

Đẩy mạnh các hoạt động đền ơn đáp nghĩa và ASXH dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

UBND huyện Vĩnh Linh vừa ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa đối với người có công với cách mạng và chính sách an sinh xã hội nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Huyện Vĩnh Linh chỉ đạo các địa phương, đơn vị đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” vận động các tổ chức, cá nhân đóng góp quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” để hỗ trợ người có công, gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tổ chức vệ sinh sạch sẽ khuôn viên các nghĩa trang liệt sĩ, nhà bia ghi danh liệt sĩ, thay cát trong lư hương trên các phần mộ liệt sĩ. Tổ chức lễ viếng, dâng hương, dâng hoa, tại các nghĩa trang liệt sĩ, các nhà bia ghi danh liệt sĩ. Tổ chức thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Các địa phương và đơn vị liên quan thực hiện chi trả đầy đủ, kịp thời các loại trợ cấp ưu đãi và quà Chủ tịch nước, quà lãnh đạo tỉnh, huyện đến các gia đình chính sách và người có công với cách mạng; khảo sát, tổng hợp tình hình thiếu đói trong dịp Tết và thời kỳ giáp hạt để có biện pháp cứu trợ kịp thời. Khuyến khích và kêu gọi các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm chung tay, góp sức làm tốt công tác nhân đạo, từ thiện.

Huyện Vĩnh Linh yêu cầu các địa phương tuyệt đối không để các đối tượng chính sách và Nhân dân thiếu đói trong dịp Tết.

PV

Bài viết liên quan