Chi tiết - Huyện Vĩnh Linh

Hội CTĐ huyện Vĩnh Linh: Triển khai nhiệm vụ năm 2023

Ngày 6/1/2023, Hội CTĐ huyện Vĩnh Linh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào CTĐ năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2023.

Hội CTĐ huyện tổ chức ký cam kết thi đua năm 2023 giữa các đơn vị.

Năm 2022, với sự nổ lực và quyết tâm, Hội CTĐ huyện Vĩnh Linh tiếp tục đạt được nhiều kết quả nổi bật trên các mặt công tác. Trong năm, công tác xã Hội và cứu trợ nhân đạo của Hội đã trợ giúp cho  trên 4.981 lượt người với tổng giá trị trên 3,1 tỷ đồng; trong đó phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” đạt 205,7% chỉ tiêu được giao và CVĐ “Mỗi cá nhân, mỗi tổ chức nhân đạo” đã trợ giúp mới 103 địa chỉ, đạt 343,3% chỉ tiêu đề ra.

Hoạt động chăm sóc sức khỏe Nhân dân đã hỗ trợ kịp thời cho trên 394 lượt người; công tác phòng ngừa, ứng phó với thiên tai được triển khai đảm bảo, chất lượng. Đặc biệt, công tác hiến máu nhân đạo tiếp tục vượt chỉ tiêu được giao với 1.327 đơn vị máu, đạt 131,5% kế hoạch. Cùng với đó, công tác xây dựng Hội  và vận động nguồn lực cũng đạt được nhiều kết quả nhất định.

Năm 2023, Hội CTĐ huyện Vĩnh Linh tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Hội đặt ra mục tiêu vận động được trên 1.950 suất quà cho chương trình “Tết nhân ái - Xuân Quý Mão”, trợ giúp mới 30 địa chỉ nhân đạo; phối hợp thực hiện có hiệu quả các các chương trình, dự án; tổ chức thành công 4 đợt hiến máu tình nguyện và làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân; tăng cường vận động các nguồn lực và đa dạng hóa các hình thức xây dựng quỹ Hội. Đồng thời, tiếp tục mở rộng, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

Hội CTĐ tỉnh trao Kỷ niệm chương của Trung ương Hội cho các cá nhân.

Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Linh Nguyễn Thiên Tùng trao Giấy khen cho các cá nhân.

Nhân dịp này, Trung ương Hội CTĐ Việt Nam trao Kỷ niệm chương cho 6 cá nhân; Hội CTĐ tỉnh, UBND huyện và Hội CTĐ huyện khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác Hội năm 2022. UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh và UBND huyện tuyên dương, khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2022.

Phương Nga

Bài viết liên quan