Chi tiết - Huyện Vĩnh Linh

Vĩnh Linh đạt giải Nhất toàn đoàn tại Cuộc thi Khoa học- Kỹ thuật cấp tỉnh năm học 2022- 2023 dành cho học sinh Trung học

Cuộc thi Khoa học- Kỹ thuật cấp tỉnh năm học 2022- 2023 dành cho học sinh Trung học của tỉnh Quảng Trị diễn ra từ ngày 9/1/2023 đến ngày 12/1/2023 tại trường THPT thành phố Đông Hà. Cuộc thi đã lựa chọn được 107 dự án thuộc 5 lĩnh vực: Vật lý- Kỹ thuật, Xã hội- Hành vi, Sinh- Hoá, Y- Sinh, Tin học của 58 trường học phổ thông trong toàn tỉnh tham gia vòng chung khảo.

Đội tuyển phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Linh gồm 8 thí sinh và có 4 dự án tham gia vòng chung khảo, gồm 2 dự án thuộc lĩnh vực Xã hội- Hành vi và 2 dự án thuộc lĩnh vực Vật lý- Kỹ thuật.

Kết quả, Dự án “Sự tác động của Hot trend (trào lưu thịnh hành) đối với học sinh trường THCS Lê Quý Đôn, huyện Vĩnh Linh thực trạng và giải pháp” đạt giải Nhì; Dự án “Vườn hoa cúc tự hành dựa trên Kết nối vạn vật và Trí tuệ nhân tạo” và “Thùng rác đa năng trong trường học” của học sinh trường THCS Nguyễn Trãi đều đạt giải Ba. Dự án “Mô hình câu lạc bộ 3R - giải pháp nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường ven biển của học sinh trường THCS Vĩnh Thái” đạt giải Tư.

Tổng hợp, đơn vị Vĩnh Linh đạt giải Nhất toàn đoàn khối Phòng GD&ĐT. Kết quả của cuộc thi là minh chứng cho sự nỗ lực của thầy và trò ở các trường phổ thông trên địa bàn trong việc triển khai mô hình giáo dục STEM vào chương trình giáo dục phổ thông mới, góp phần tất yếu để thực hiện phương châm dạy- học hướng tới thực tiễn đời sống. Được biết, các dự án nói trên đều được khơi nguồn và triển khai từ các câu lạc bộ nghiên cứu khoa học của học sinh và có thể phát triển, mở rộng phạm vi ứng dụng trong nhà trường và ngoài đời sống cộng đồng.

PV

Bài viết liên quan