Chi tiết - Huyện Vĩnh Linh

Vĩnh Linh tổ chức viếng nghĩa trang liệt sĩ

Nhân k niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 3/2 (1930 - 2023) và dịp đón Tết nguyên đán Quý Mão 2023, ngày 16/1/2023, huyện Vĩnh Linh tổ chức lễ viếng nghĩa trang liệt sĩ huyện. Tham dự có các đồng chí trong BTV Huyện uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN huyện; các ban, ngành, đoàn thể, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và đông đảo nhân dân trên địa bàn.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, đoàn đã dành phút tưởng niệm bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với sự hi sinh anh dũng của các anh hùng liệt sĩ. Sau phút tưởng niệm, lãnh đạo huyện và các ban, ngành, đoàn thể cùng thắp hương lên từng phần mộ của các anh hùng liệt sĩ.

Nghĩa trang liệt sĩ Vĩnh Linh hiện có trên 5.600 phần mộ liệt sĩ thuộc 41 tỉnh, thành trong cả nước đang an nghỉ. Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, bên cạnh tích cực chăm lo công tác đền ơn đáp nghĩa, hoạt động dâng hương, dâng hoa tại nghĩa trang liệt sĩ được các địa phương, đơn vị ở huyện Vĩnh Linh tổ chức thường xuyên… Qua đó thể hiện lòng biết ơn của các thế hệ đối với những người đã đấu tranh cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên của nhân dân.

Nguyễn Trang - Kỉnh Ngọc

Bài viết liên quan