Chi tiết - Huyện Vĩnh Linh

Tổng kết và trao giải cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” huyện Vĩnh Linh năm 2023

Ngày 27/10/2023, huyện Vĩnh Linh tổ chức tổng kết và trao giai cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” năm 2023.

Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” năm 2023 là năm thứ 5 được triển khai trên địa bàn huyện Vĩnh Linh. Đặc biệt, đây cũng là năm đầu tiên cuộc thi được tổ chức ở quy mô cấp huyện với các nội dung: chia sẻ về một cuốn sách truyền cảm hứng, sáng tác một tác phẩm văn học, xây dựng kế hoạch hành động nhằm phát triển văn hóa đọc cho bản thân và cộng đồng.

Với ý nghĩa sâu sắc, cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” huyện Vĩnh Linh năm 2023 đã thu hút sự tham gia của đông đảo các em học sinh từ cấp Tiểu học đến THPT trên địa bàn huyện. Ban Tổ chức đã tiếp nhận gần 230 bài dự thi; trong đó có 181 bài viết, 34 tranh vẽ và 14 clip. 

Theo đánh giá của Ban Tổ chức các bài thi đều có sự đầu tư kỹ lưỡng và chỉnh chu từ nội dung đến hình thức. Nhiều tác phẩm đã thể hiện được thực trạng, xu thế phát triển văn hóa đọc sát với thực tế địa phương, trường học; từ đó đã đưa ra nhiều ý tưởng hay góp phần xây dựng và lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Tổng kết cuộc thi, Ban Tổ chức đã xét chọn 3 tập thể và 40 cá nhân đạt giải cấp huyện; trong đó các giải cá nhân bao gồm 3 giải nhất, 3 giải nhì, 6 giải ba, 12 giải khuyến khích và 16 giải chuyên đề.

Phương Nga- Kỉnh Ngọc

Bài viết liên quan