Chi tiết - Huyện Vĩnh Linh

Trường THCS Hiền Thành kỷ niệm 60 năm thành lập và đón nhận Bằng đạt chuẩn Quốc gia

Ngày 11/11/2023, Trường THCS Hiền Thành long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm thành lập (1963-2023), đón nhận Bằng đạt chuẩn Quốc gia và kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 (1982-2023).

Trường THCS Hiền Thành có tiền thân là THCS Vĩnh Thành, được thành lập vào năm 1963. Trong chặng đường 60 năm hình thành và phát triển, trường đã trải qua nhiều tách nhập, đổi tên. Ban đầu, trường chỉ có 3 lớp học bao gồm lớp 5,  lớp 6 và  lớp 7; tổng số cán bộ giáo viên khoảng 10- 12 thầy, cô giáo. Từ năm học 1984- 1985, trường sáp nhập với cấp tiểu học thành trường Phổ thông cơ sở Vĩnh Thành. Đến 8/2000, trường tiếp tục sáp nhập với trường Phổ thông cơ sở Vĩnh Hiền thành trường THCS Vĩnh Thành. Ngày 27/11/2003, trường đổi tên thành trường THCS Đinh Tiên Hoàng. Từ năm học 2020, trường chính thức đổi tên thành trường THCS Hiền Thành.

Trải qua nhiều giai đoạn lịch sử, với nhiều lần chia tách để phù hợp với tình hình thực tiễn, song chất lượng giáo dục của nhà trường luôn được đảm bảo, trở thành một điểm sáng về giáo dục của huyện Vĩnh Linh. Hàng năm tỷ lệ học sinh lên lớp  đạt trên 98,5%, tốt nghiệp THCS luôn đạt 100 %, trên 90% học sinh thi đỗ vào các trường THPT, mỗi năm có từ 15-20 sinh giỏi các cấp. Từ mái trường này, đã có gần 15.000 học sinh tốt nghiệp, 676 học sinh giỏi các cấp; trong đó nhiều học sinh đã trở thành những tấm gương sáng trong học tập, trưởng thành và giữ các cương vị lãnh đạo của Đảng, Chính quyền, đoàn thể từ Trung ương đến địa phương. Bên cạnh chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao, nhà trường cũng đặc biệt quan tâm đến việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng trường học theo các tiêu chí trường học đạt chuẩn quốc gia.

Với sự nổ lực cố gắng trong suốt thời gian qua, Trường THCS Hiền Thành đã được các cấp ngành ghi nhận, đánh giá cao. Tiêu biểu, trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2010- 2015; năm học 2011-2012 được UBND tỉnh tặng Bằng khen; năm học 2022-2023 được Chủ tịch UBND tỉnh trao Cờ thi đua của khối THCS; nhiều năm liền được được UBND huyện tặng giấy khen và công nhận tập thể hoàn thành xuất sắc nhiện vụ.

Phát biểu chung vui với nhà trường, Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Linh Nguyễn Thiên Tùng biểu dương những thành tích mà trường THCS Hiền Thành đã đạt được. Trước yêu cầu đổi mới của ngành giáo dục, đồng chí đề nghị nhà trường cần tiếp tục phát huy truyền thống; quán triệt sâu sắc chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, dạy tốt học tốt gắn với gắn với việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đồng thời, không ngừng tích cực đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập; xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, thân thiện, an toàn; giữ vững và nâng cao hơn nứa chất lượng trường đạt chuẩn quốc gia.

Tại buổi lễ, lãnh đạo huyện Vĩnh Linh đã trao Bằng đạt chuẩn quốc gia cho trường THCS Hiền Thành. Nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc cũng được tuyên dương, khen thưởng trong dịp này.

Phương Nga- Kỉnh Ngọc

Bài viết liên quan