Chi tiết - Huyện Vĩnh Linh

Hơn 85 công trình phần việc thanh niên góp phần xây dựng NTM

Hưởng ứng Tháng Thanh niên Việt Nam năm 2024, trong tháng 3/2024 các cấp bộ đoàn trên địa bàn huyện Vĩnh Linh đã tích cực triển khai thực hiện các công trình, phần việc cụ thể nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm và tinh thần xung kích của tuổi trẻ trong xây dựng và phát triển quê hương.

Theo đó, các cấp bộ đoàn từ huyện đến cơ sở đã thực hiện được hơn 85 công trình, phần việc cụ thể với tổng gía trị hơn 3 tỷ đồng. Nổi bật cấp huyện có các công trình tiêu biểu như: Công trình thanh niên “Cụm pano tuyên truyền” chào mừng 70 năm ngày truyền thống Vĩnh Linh, phối hợp với UBND xã Vĩnh Hòa xây dựng công trình Khu thể thao, vui chơi giải trí phục vụ cộng đồng, công trình “Ánh sáng đường quê” tại xã Vĩnh Hà và Vĩnh Ô, thăm hỏi tặng quà cho cựu TNXP, thương bệnh binh và người nhiễm chất độc hóa học...

Đối với các Chi đoàn cơ sở, 100% đơn vị đều tổ chức các hoạt động hưởng ứng dưới nhiều hình thức như tổng vệ sinh, trồng cây xanh, trải nghiệm địa chỉ đỏ... 100% đơn vị đều thực hiện ít nhất 1 công trình phần việc chào mừng.

Đồng chí Lê Minh Thái, Bí thư Huyện đoàn Vĩnh Linh cho biết: “ Phát huy những kết quả đã đạt được trong Tháng Thanh niên, Huyện đoàn Vĩnh Linh sẽ tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các công trình, phần việc trong mỗi tổ chức Đoàn, mỗi bộ ĐVTN với phương châm “Mỗi cơ sở Đoàn một công trình, phần việc, mỗi ĐVTN một hoạt động thiết thực tham gia xây dựng NTM”. Đồng thời, sẽ tổ chức sôi nổi các phong trào tình nguyện của tuổi trẻ nhằm góp phần đưa huyện sớm đạt chuẩn NTM theo kế hoạch đề ra”.

Phương Nga

Bài viết liên quan