Chi tiết - Huyện Vĩnh Linh

Tổ chức diễn đàn hưởng ứng Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam năm 2024

Ngày 16/4/2024, Huyện đoàn Vĩnh Linh phối hợp với Trung tâm Tri thức Thiện Nhân Văn và các đơn vị Đồn Biên Phòng Cửa Tùng, Đoàn Thanh niên thị trấn Hồ Xá, Đoàn trường THPT Vĩnh Linh tổ chức Diễn đàn “Mỗi thanh niên một cuốn sách hay, một thông điệp tích cực làm bạn” để hưởng ứng Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam năm 2024.

Chương trình đã thu hút sự tham gia của hơn 70 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn thị trấn Hồ Xá và học sinh trường THPT Vĩnh Linh. Tại đây, các đoàn viên, thanh niên đã được giao lưu, đối thoại với các diễn giả khách mời là anh Đỗ Hữu Thiện, Giám đốc Sáng lập & Phát triển Trung tâm Tri thức Thiện Nhân Văn; chị Hồ Thị Yên Thục, Giảng viên trường Đại học FPT Hồ Chí Minh, tác giả bộ sách Nhật ký cô giáo- Học kỳ Xuân Hè Thu và Bí thư Huyện Đoàn Vĩnh Linh Lê Minh Thái.

Đoàn viên, thanh niên nghe thuyết trình với chủ đề “Đọc sách hôm nay- Đọc sách ngày mai”, chia sẻ cuốn sách hay làm thay đổi cuộc sống với tác phẩm Chuyện mèo dạy hải âu bay và Review song ngữ sách tiếng Anh. Tham gia mini game khám phá kiến thức, tham quan mô hình trưng bày và sếp sách  nghệ thuật. Trong chương trình Tỉnh Đoàn Quảng Trị cũng đã dành tặng hơn 80 cuốn sách  cho các bạn đoàn viên thanh niên của huyện Vĩnh Linh.

Anh Lê Minh Thái, Bí thư Huyện đoàn Vĩnh Linh cho biết, thông qua hoạt động lần này nhằm góp phần xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong đoàn viên thanh niên và giới trẻ tại địa phương. Từ đó, từng bước lan toả thành một phong trào sâu rộng trong đời sống xã hội hướng tới mục tiêu xây dựng xã hội học tập. Cùng với diễn đàn “Mỗi thanh niên một cuốn sách hay, một thông điệp tích cực làm bạn” , trong thời gian tới Huyện đoàn Vĩnh Linh sẽ chỉ đạo các cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện tổ chức các hoạt động hướng ứng với phương châm “Mỗi đơn vị tổ chức ít nhất một hoạt động hướng ứng Ngày Sách và Văn hoá đọc” nhằm nâng cao văn hoá đọc cho thanh thiếu niên.

Phương Nga- Kỉnh Ngọc

Bài viết liên quan