Chi tiết - Huyện Vĩnh Linh

Bệnh viện ĐKKV Vĩnh Linh: Thực hiện thành công phẫu thuật amidan bằng dao điện gây mê nội khí quản

Nhằm đáp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe Nhân dân,  vừa qua, Bệnh viện Đa khoa khu vực Vĩnh Linh đã ký kết hợp đồng hỗ trợ, chuyển giao chuyên môn, kỹ thuật trong phẫu thuật điều trị các bệnh lý Tai- Mũi- Họng với Bệnh viện trường Đại học Y Dược Huế.

Quá trình chuyển giao, PGS.TS Lê Thanh Thái- Trưởng khoa Tai- Mũi- Họng- Mắt- Răng hàm mặt Bệnh viện trường Đại học Y Dược Huế cùng các bác sỹ, chuyên gia trong đoàn đã phối hợp cùng khoa Liên chuyên khoa của Bệnh viện Đa khoa khu vực Vĩnh Linh tiến hành khám và sàng lọc, tư vấn các bệnh lý Tai- Mũi- Họng cho người dân trên địa bàn.

Trong chương trình làm việc, các bác sỹ đã hỗ trợ Bệnh viện Đa khoa khu vực Vĩnh Linh thực hiện thành công tại chỗ 5 ca phẫu thuật cắt aminda bằng dao diện gây mê nội khí quản. Trước đây, những trường hợp chỉ định cắt amidan phải chuyển lên tuyến tỉnh. Việc tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật lần này là cơ hội để các đội ngũ y, bác sỹ của Bệnh viện được tiếp cận, học tập kinh nghiệm và nâng cao năng lực chuyên môn cũng như ứng dụng tốt tiến bộ kỹ thuật mới trong chuyên khoa tai- mũi- họng. Qua đó giúp cho người bệnh trên địa bàn huyện giảm bớt được chi phí và thời gian đi lại những vẫn được điều trị bằng phương pháp tốt nhất.

Bác sĩ chuyên khoa I Tai- Mũi- Họng Nguyễn Mạnh Tài, Bệnh viện Đa khoa khu vực Vĩnh Linh, người trực tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật lần này cho biết: “Phẫu thuật amidan bằng dao điện gây mê nội khí quản là kỹ thuật hiệu quả, lần đầu tiên được áp dụng tại bệnh viện. Bệnh nhân sau mổ hồi phục nhanh, ít đau hơn, gần như không có chảy máu, giảm đau sau phẫu thuật rất hiệu quả và đặc biệt thời gian lành vết thương ngắn, thời gian nằm viện chỉ cần 2 đến 3 ngày là cho về nhà theo dõi. Hiện tại, tất cả các bệnh nhân được phẫu thuật đã ra viện, sức khỏe hoàn toàn ổn định”.

Việc triển khai thành công kỹ thuật cắt amidan lần này thể hiện sự quyết tâm của Bệnh viện Đa khoa khu vực Vĩnh Linh nói chung và các bác sỹ khoa Liên chuyên khoa, khoa Phẫu thuật - Gây mê hồi sức nói riêng. Thời gian tới, Bệnh viện sẽ tiếp tục phối hợp với các bệnh viện tuyến trên, các chuyên gia đầu ngành triển khai, áp dụng các kỹ thuật mới nhằm phục vụ bệnh nhân tốt hơn. Đây là điều kiện tốt để bệnh nhân trên địa bàn cũng vùng phụ cận được hưởng các dịch vụ kỹ thuật mới mà không cần phải đi xa, không gây tốn kém trong quá trình điều trị.

Nguyễn Thị An- Bệnh viện Đa khoa khu vực Vĩnh Linh

Bài viết liên quan