Chi tiết - Huyện Vĩnh Linh

Hơn 7,5 tỷ đồng được hỗ trợ từ Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai

Việt Nam là một trong những quốc gia chịu tác động nặng nề nhất bởi biến đổi khí hậu, thường xuyên phải chống chịu với nhiều loại thiên tai, nhất là bão, lũ, sạt lở đất, hạn hán, xâm nhập mặn. Có những năm lũ lụt xảy ra liên tiếp, nước chưa rút kịp thì mưa lớn, nước tiếp tục dâng, gây nên nỗi kinh hoàng cho đồng bào. Những hình ảnh nhà cửa người dân chìm trong biển nước, vườn tược, hoa màu mất trắng, cảnh chết chóc tang thương khiến mọi người không khỏi xót xa.

Trước tình hình trên, một số người miền Trung, đang làm việc tại miền Trung hoặc từng chiến đấu ở miền Trung kêu gọi mọi người cùng chung tay để giúp đỡ đồng bào. Từ đó, Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai (tiền thân là Quỹ Hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung) ra đời. Quỹ được Bộ Nội vụ cấp quyết định thành lập vào ngày 24/8/2008, đến nay tròn 15 năm.

Tại huyện Vĩnh Linh trong các năm qua, Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai đã hỗ trợ các địa phương, đơn vị trên địa bàn hơn 7,5 tỷ đồng. Các chương trình, dự án hỗ trợ đa dạng về hình thức như: xây dựng nhà sinh hoạt cộng đồng, trạm y tế xã, hỗ trợ mua sắm trang thiết bị dạy và học cho các trường mầm non, tiểu học.... Qua đó, góp phần nâng cao năng lực phòng, chống thiên tai của địa phương và phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo.

Mỹ Hằng

Bài viết liên quan