Chi tiết - Huyện Vĩnh Linh

Bệnh viện Đa khoa khu vực Vĩnh Linh đẩy mạnh công tác xã hội

Nhân kỷ niệm 8 năm Ngày Công tác xã hội Việt Nam (25/3) với chủ đề “Công tác xã hội Việt Nam- Tiên phong, chuyên nghiệp và kết nối”, tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Vĩnh Linh đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm tôn vinh giá trị cao quý, ý nghĩa nhân văn và vai trò, đóng góp của người làm công tác xã hội tại bệnh viện.

Tổ Công tác xã hội Bệnh viện Đa khoa khu vực Vĩnh Linh được thành lập ngày 27/6/2017 với 4 viên chức, đáp ứng được yêu cầu về trình độ chuyên môn nghiệp vụ y tế và nghiệp vụ công tác xã hội.

"Nồi cháo tình thương- Ấm lòng người bệnh".

Trong năm 2023, Tổ công tác xã hội đã kết nối, phối hợp phát hơn 10.000 suất quà (cơm, cháo, sữa, bánh...) miễn phí định kỳ hàng tuần, hàng tháng cho người bệnh và vào các dịp Quốc tế Thiếu nhi, Trung Thu, lễ, tết…. Đồng thời tiếp nhận tài trợ máy móc, trang thiết bị dung dịch sát khuẩn, khẩu trang phục vụ  công tác phòng chống dịch và khám chữa bệnh.

“Thùng quyên góp hỗ trợ bệnh nhân nghèo- hoàn cảnh khó khăn” là một trong những hoạt động của Tổ công tác xã hội bệnh viên nhằm phát huy tinh thần tương thân, tương ái”, “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, khơi dậy sự đoàn kết, gắn bó, tình yêu thương trong mỗi người khi tham gia chia sẻ khó khăn đối với những người mang bệnh tật hiểm nghèo. Không chỉ giúp đỡ về vật chất mà còn cỗ vũ tinh thần để người bệnh chiến thắng bệnh tật, tích cực hợp tác với thầy thuốc, nhân viên y tế trong quá trình điều trị và sớm trở lại với cộng đồng.

Ngoài việc hỗ trợ cho những người bệnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Tổ công tác xã hội Bệnh viện Đa khoa khu vực Vĩnh Linh còn hỗ trợ cho người bệnh về các nhu cầu xã hội như tìm đồ thất lạc, hỗ trợ thủ tục hành chính, bảo hiểm y tế…; hỗ trợ giải đáp ý kiến thắc mắc, khiếu nại của bệnh nhân tại phòng tiếp dân, khảo sát sự hài lòng người bệnh. Đến nay, Tổ đã tiến hành khảo sát đánh giá trên 1.000 phiếu phỏng vấn người bệnh, người nhà người bệnh nội trú, ngoại trú từ đó kịp thời đưa ra những giải pháp phù hợp, đáp ứng nguyện vọng khám chữa bệnh của người dân.

Tổ công tác xã hội còn thường xuyên vận động và tiếp nhận quần áo mới, cũ từ các cá nhân, tổ chức hảo tâm gần xa hỗ trợ cho “Tủ quần áo từ thiện” với phương châm “ai thừa tới cho, ai thiếu đến nhận” để kịp thời giúp đỡ cho người bệnh mỗi khi tới khám và điều trị tại bệnh viện.

Trang fanpage Bệnh viện Đa khoa khu vực Vĩnh Linh cũng luôn nhanh chóng cập nhật  những dịch vụ kỹ thuật mới, hiện đại đã và đang được triển khai tại đơn vị để người dân được biết và tới thăm khám, đồng thời quảng bá những thành công của đơn vị trong hoạt động khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe Nhân dân.

Nhân dịp kỷ niệm 8 năm Ngày Công tác xã hội Việt Nam, Tổ công tác xã hội đã kết nối với Chi hội Phụ nữ thôn Đặng Xá, xã Vĩnh Lâm cùng Công đoàn trường Tiểu học Kim Đồng, nữ công Bệnh viện Đa khoa khu vực Vĩnh Linh thực hiện Chương trình “Cùng chia sẻ - trao yêu thương”, tiến hành trao tặng 200 suất cơm; kết nối mạnh thường quân Diệu Hạnh, Diệu Nhẫn trao trặng 200 suất cháo cho tất cả người bệnh điều trị nội trú.  

Công tác xã hội đang nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa khu vực Vĩnh Linh, đội ngũ y tế, người dân trong và ngoài huyện. Đây là nguồn động viên lớn lao cho những người làm công tác xã hội tiếp tục nỗ lực, phấn đấu thực hiện tốt hơn sứ mệnh làm cầu nối chia sẻ với những hoàn cảnh yếu thế trong xã hội, góp phần đưa Bệnh viện Đa khoa khu vực Vĩnh Linh ngày càng phát triển.

Nguyễn Thị An

Bài viết liên quan