Chi tiết - Huyện Vĩnh Linh

27 hộ nghèo được hỗ trợ về nhà ở

Thời gian qua, công tác hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo được cả hệ thống chính trị huyện Vĩnh Linh đặc biệt quan tâm. Công tác này còn thu hút được sự chung tay góp sức của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện. Qua đó, góp phần giảm bớt khó khăn cho người nghèo, giúp họ có niềm tin vươn lên trong cuộc sống.

Tính trong 6 tháng đầu năm 2022, có 27 hộ nghèo được hỗ trợ về nhà ở với tổng kinh phí trên 1,2 tỷ đồng. Trong đó, từ nguồn hỗ trợ UBMT tỉnh là 1,1 tỷ đồng cho 25 hộ; nguồn xã hội hóa của các đoàn thể 140 triệu đồng cho 2 hộ. Theo kế hoạch, từ nay đến hết năm 2022, huyện Vĩnh Linh tiếp tục khảo sát và tiến hành hỗ trợ xây dựng nhà ở cho khoảng 30 hộ nghèo trên địa bàn.

 

Hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở là việc làm hết sức có ý nghĩa, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, chung tay vì người nghèo của cả hệ thống chính trị và cộng đồng xã hội. Với tinh thần đó, các cấp ủy, chính quyền, ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp và tổ chức chính trị - xã hội đang dành sự quan tâm đặc biệt để vận động các nguồn lực chăm lo cho những hộ có hoàn cảnh khó khăn có được mái ấm vững chắc, vươn lên thoát nghèo bền vững.

 

Mỹ Hằng

Bài viết liên quan