Chi tiết - Huyện Vĩnh Linh

Đối thoại chính sách về bình đẳng giới đối với phụ nữ và trẻ em các xã miền núi, năm 2023

Ngày 23/11/2023, Hội LHPN huyện Vĩnh Linh phối hợp với UBND xã Vĩnh Ô tổ chức đối thoại chính sách giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền và cán bộ hội viên phụ nữ xã về các vấn đề liên quan đến thực hiện bình đẳng giới đối với phụ nữ và trẻ em các xã  miền núi”.

Đây là một trong những nội dung nằm trong Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”, thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng ĐBDTTS&MN của huyện Vĩnh Linh trong giai đoạn 2021- 2025.

Tại buổi  đối thoại, các đại biểu đã được nghe báo cáo tình hình thực hiện công tác bình đẳng giới, bảo vệ và chăm sóc trẻ em trên địa bàn trong thời gian qua. Đặc biệt, các hội viên phụ nữ đã tiến hành thảo luận tích cực với các nội dung liên quan đến các vấn đề như:  phòng, chống bạo lực gia đình; tuyên truyền chính sách bình đẳng giới; bảo vệ quyền lợi của phụ nữ trẻ em trong gia đình, xã hội; hỗ trợ phụ nữa khởi nghiệp và tham gia sản xuất; nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo nghề cho phụ nữ...  

Đây là cơ hội để hội viên phụ nữ trên địa bàn xã được bày tỏ tâm tư, nguyện vọng với cấp ủy, chính quyền; từ đó nâng cao năng lực và phát huy vai trò của phụ nữ trong các hoạt động liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp của mình, cũng như đóng góp vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Nhân dịp này Hội LHPN huyện Vĩnh Linh đã hổ trợ trang thiết bị địa chỉ tin cậy cộng đồng cho xã Vĩnh Ô.

Phương Nga- Kỉnh Ngọc

Bài viết liên quan