Chi tiết - Huyện Vĩnh Linh

Khen thưởng học sinh “Nhặt được của rơi, trả người đánh mất”

Ngày 13/5/2024, Hội đồng Đội tỉnh Quảng Trị phối hợp với Hội đồng Đội và Huyện đoàn Vĩnh Linh, trường THCS Nguyễn Trải tổ chức tuyên dương, khen thưởng cho 5 em học sinh đã có hành đồng đẹp nhặt được của rơi, trả người đánh mất.

Theo đó, ngày 21/3/2024, 2 em học sinh là Trần Ngọc Bảo Ánh lớp 6D và Nguyễn Thị Bảo Trang lớp 6A đã nhặt được một túi bóng có chứa 15 triệu đồng tiền mặt. Tiếp đó, ngày 4/5/2024, 3 em học sinh gồm Nguyễn Hữu Đạt, lớp 8A; Nguyễn Huyền Trang, lớp 8C và Trần Hà Thảo Nhi, lớp 8C đã nhặt được một túi xách tại Công viên huyện Vĩnh Linh, trong đó có 4 nhẫn vàng, gần 5 triệu đồng tiền mặt, 1 chiếc điện thoại di động.

Ngay sau khi nhặt được của rơi, các em học sinh nói trên đã đi đến Công an thị trấn Hồ Xá để trình báo, nhờ công an thị tìm người đánh mất. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an đã nhanh chóng tìm được người đánh mất và hoàn trả lại tài sản.

Nhằm động viên, khen thưởng kịp thời việc làm đầy ý nghĩa của 5 em học sinh trường THCS Nguyễn Trải, Hội đồng Đội tỉnh đã quyết định tặng giấy khen cho các em. Tại buổi lễ, Hội đồng Đội huyện Vĩnh Linh đã trao tặng giấy khen và tuyên dương việc làm của 5 em trước toàn thể cán bộ giáo viên, phụ huynh và học sinh trong nhà trường. Trước đó, trường THCS Nguyễn Trải cũng đã tổ chức lễ tuyên dương cho các em vào buổi chào cờ đầu tuần diễn ra vào ngày 6/5/2024.

Phương Nga

Bài viết liên quan