Chi tiết - Huyện Vĩnh Linh

Vĩnh Linh có thêm 1 sản phẩm đạt OCOP cấp tỉnh và 2 sản phẩm được nâng hạng

Năm 2022, toàn tỉnh có 56 sản phẩm đăng ký dự thi đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh. Trong đó huyện Vĩnh Linh có 3 sản phẩm tham gia gồm Thanh long ruột đỏ của HTX Tây Vĩnh Thủy, Bánh quy tinh bột ngô và Bánh quy tinh bột nghệ của Công ty TNHH QT Hùng Dung.

Hội chợ Thương mai huyện Vĩnh Linh năm 2022.

Theo đánh giá của Hội đồng thẩm định, những sản phẩm của huyện Vĩnh Linh là những sản phẩm tiêu biểu, được chủ thể chú trọng đầu tư kỹ lưỡng từ mẫu mã, xây dựng bảo hộ nhãn hiệu, hệ thống bao bì, tem nhãn đến chất lượng của sản phẩm. Qua quá trình đánh giá, bình chọn cả 3 sản phẩm của huyện Vĩnh Linh đều được công nhận đạt chuẩn. Trong đó, sản phẩm Thanh long ruột đỏ được công nhận đạt chuẩn OCOP 3 sao, 2 sản phẩm Bánh quy tinh bột ngô và Bánh quy tinh bột nghệ được nâng chuẩn từ 3 sao lên 4 sao.

Đến nay, toàn huyện đã có trên 10 sản phẩm được công nhận đạt chuẩn OCOP cấp tỉnh. Đây là tín hiệu tích cực cho thấy các sản phẩm công nghiệp nông thôn của địa phương không chỉ đa dạng mà còn đảm bảo chất lượng, dần được đánh giá cao và tạo dựng được chỗ đứng trên thị trường. Trong thời gian tới, huyện Vĩnh Linh  sẽ tăng cường đẩy mạnh thực hiện chương trình OCOP; tiếp tục hướng dẫn các chủ thể tham gia chương trình, tổ chức đánh giá các sản phẩm OCOP cấp huyện và hoàn thiện các sản phẩm để tham gia đánh giá cấp tỉnh.

Phương Nga

Bài viết liên quan