Chi tiết - Huyện Vĩnh Linh

Hội nghị đầu bờ đánh giá giống lúa LP5

Vừa qua, tại xã Hiền Thành, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Quảng Trị phối hợp với Công ty Cổ phần Giống cây trồng Nam Định tổ chức hội nghị đầu bờ giống lúa LP5 vụ Đông Xuân 2022- 2023.

Vụ Đông Xuân 2022- 2023, Công ty Cổ phần Giống cây trồng Nam Định trồng khảo nghiệm giống lúa PL5 trên diện tích 0,5 héc ta tại thôn Liêm Công Tây, xã Hiền Thành.

Đây là là giống lúa thuần có nguồn gốc từ Trung Quốc, thuộc nhóm lúa ngắn ngày, thích ứng ruộng nhiều chân đất chịu thâm canh và có năng suất bình quân 65- 70 tạ/ha. Qua theo dõi giống lúa LP5 vụ Đông Xuân 2022- 2023 tại xã Hiền Thành và 3 địa phương khác trên địa bàn tỉnh cho thấy thời gian sinh trưởng của giống lúa phù hợp để bố trí sản xuất trên địa bàn tỉnh, khả năng chịu rét và khả năng chống đổ mức trung bình, ít bị các đối tượng sâu bệnh chính.

Các ý kiến phát biểu tại hội nghị đều đánh giá cao về khả năng sinh trưởng, phát triển, khả năng chống chịu sâu bệnh cũng như tiềm năng năng suất của giống lúa LP5.

Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh đề nghị Công ty Cổ phần Giống cây trồng Nam Định tiếp tục triển khai các mô hình giống lúa ở các vùng sinh thái và các chân đất khác nhau để đánh giá hết những đặc tính của giống lúa PL5 để có thể sản xuất đại trà, tạo mối liên kết từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm khi mở rộng sản xuất.

BBT

Bài viết liên quan