Chi tiết - Huyện Vĩnh Linh

Chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án chăn nuôi lợn nái công nghệ cao khép kín tại xã Vĩnh Hà

UBND tỉnh Quảng Trị vừa có Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời với chấp thuận nhà đầu tư là Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Farm Tech về Dự án “Trang trại chăn nuôi lợn nái công nghệ cao khép kín” tại xã Vĩnh Hà, huyện Vĩnh Linh.

Ảnh minh họa.

Dự án có vốn đầu tư 135 tỷ đồng, tổng diện tích đất dự kiến sử dụng trên 138.600m², với quy mô công suất gồm: đầu tư hệ thống chuồng trại chăn nuôi lợn tập trung đạt chuẩn theo hình thức liên kết; sản phẩm, dịch vụ cung cấp 3.600 con lợn nái; mỗi năm đạt khoảng 2- 2,5 lứa.

Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm, kể từ ngày được cấp quyết định cho thuê đất, quyết định chuyển mục đích sử dụng đất. Dự kiến sau khi hoàn thành các thủ tục, đến Quý 3, Quý 4 năm 2026, dự án hoàn thành lắp đặt thiết bị, vận hành thử, nghiệm thu, hoàn thành đưa vào sử dụng

UBND tỉnh chỉ đạo huyện Vĩnh Linh hướng dẫn nhà đầu tư thực hiện bổ sung và lập kế hoạch sử dụng đất hàng năm theo quy định; phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư và các cơ quan liên quan thực hiện giám sát, quản lý, nắm bắt tình hình, hướng dẫn và đôn đốc nhà đầu tư thực hiện dự án theo đúng địa điểm, diện tích, mục tiêu và tiến độ đã cam kết. Đồng thời kịp thời thông tin cho các cơ quan liên quan và báo cáo UBND tỉnh khi việc thực hiện dự án của nhà đầu tư gây ảnh hưởng đến môi trường, sinh kế và đời sống của người dân.

BBT

Bài viết liên quan