Chi tiết - Xã Vĩnh Linh

Khởi công hỗ trợ xây dựng nhà ở cho gia đình thương binh Lê Văn Dũng, thôn Sa Trung

Ngày 15/7/2026, Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã Vĩnh Linh tổ chức lễ khởi công hỗ trợ xây dựng nhà ở cho gia đình thương binh Lê Văn Dũng, thôn Sa Trung. Dự lễ khởi công có các đồng chí: Trần Thị Thu Hà - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ xã; Phùng Thế Đạt - Phó Chủ tịch UBND xã.

Gia đình thương binh Lê Văn Dũng hiện có 8 nhân khẩu đang sinh sống trong ngôi nhà cấp 4 được xây dựng từ năm 2000, nay đã xuống cấp. Kinh tế gia đình chủ yếu từ làm nông nghiệp nên dù gặp khó khăn về nhà ở nhưng không có khả năng nâng cấp, xây mới. Gia đình thương binh Lê Văn Dũng là một trong những hộ người có công với cách mạng được trợ giúp xây dựng mới nhà ở trong đợt này, từ nguồn hỗ trợ của UBMTTQ Việt Nam tỉnh, với kinh phí hỗ trợ trước mắt là 60 triệu đồng.

Phát biểu tại lễ khởi công xây dựng nhà ở cho gia đình thương binh Lê Văn Dũng, đồng chí Phùng Thế Đạt - Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Linh nhấn mạnh, hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho gia đình người có công với cách mạng thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” đối với những người, những gia đình đã đóng góp quan trọng vào sự nghiệp cách mạng của quê hương, đất nước.

Thời gian qua, cùng với sự hỗ trợ lớn từ các cấp, xã Vĩnh Linh đã nỗ lực huy động nguồn lực nhằm đẩy mạnh công tác trợ giúp nhà ở cho đối tượng có công với cách mạng. Đồng chí đề nghị thôn Sa Trung tiếp tục quan tâm, đồng hành cùng gia đình thương binh Lê Văn Dũng trong quá trình triển khai xây dựng nhà ở, từ đó sớm hoàn thành, đưa vào sử dụng ngôi nhà mới, góp phần ổn định đời sống cho gia đình  thương binh Lê Văn Dũng.

Nguyễn Trang

Bài viết liên quan