Chi tiết - Huyện Vĩnh Linh

Đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác GPMB dự án thành phần cao tốc Vạn Ninh- Cam Lộ

Ngày 1/3/2023, UBND tỉnh Quảng Trị có văn bản chỉ đạo các địa phương, đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác GPMB dự án thành phần cao tốc Vạn Ninh- Cam Lộ.

Trong đó, UBND tỉnh đề nghị Bí thư Huyện ủy, Trưởng BCĐ GPMB của huyện và Chủ tịch UBND các huyện Vĩnh Linh, Gio Linh, Cam Lộ chỉ đạo tập trung tăng cường nhân lực, đẩy nhanh tiến độ áp giá, công khai phương án bồi thường, hỗ trợ hoàn thành toàn bộ khối lượng còn lại theo đúng tiến độ; bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư những đoạn tuyến còn lại không vướng mắc liên quan về tái định cư trước ngày 10/3/2023. Cả hệ thống chính trị nâng cao tinh thần trách nhiệm, vận động Nhân dân thống nhất phương án, đảm bảo bàn giao mặt bằng 100% khối lượng trước ngày 30/6/2023.

Đối với các đoạn mặt bằng đã bàn giao nhưng chưa thu hồi tài sản trên đất, yêu cầu đôn đốc người dân thu hồi để bàn giao mặt bằng sạch cho chủ đầu tư chậm nhất trước ngày 10/3/2023.

Đơn vị liên quan khẩn trương hoàn thiện các thủ tục, hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công, dự toán xây dựng các khu tái định cư, trình các cơ quan liên quan thẩm định, phê duyệt để triển khai xây dựng các khu tái định cư cho các hộ dân đảm bảo tiến độ bàn giao mặt bằng đúng yêu cầu. Để đẩy nhanh tiến độ GPMB và di dời các hộ dân, sau khi san gạt mặt bằng tổ chức bốc thăm, bàn giao mặt bằng cho người dân xây dựng nhà ở, đồng thời tiến hành xây dựng hạ tầng giao thông, điện nước, trường tạm…

Trên cơ sở phân khai kế hoạch vốn năm 2023, các huyện đẩy nhanh công tác giải ngân từ những tháng đầu năm; phối hợp với chủ đầu từ dự án trong việc GPMB các mỏ đất, các bãi thải. Chỉ đạo lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp phá hoại tài sản đường bộ, tự ý di dời cọc GPMB khi chưa được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận.

BBT

Bài viết liên quan