Chi tiết - Huyện Vĩnh Linh

Vĩnh Linh: Sẽ có thêm 3 sản phẩm OCOP trong năm 2024

Thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm”, thời gian qua, trên địa bàn huyện Vĩnh Linh đã hình thành nhiều vùng sản xuất nông nghiệp sạch, ứng dụng công nghệ cao gắn với chuỗi giá trị sản phẩm, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông thôn.

Tính đến nay, Vĩnh Linh có 14 sản phẩm OCOP, trong đó có 3 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 4 sao. 14 sản phẩm này gồm: Tinh bột nghệ curminreal, Ngũ cốc tinh nghệ, Bánh quy tinh bột ngô, Bánh quy tinh bột nghệ của Công ty TNHH QT Hùng Dung; Miến ngũ sắc Loan Hảo của Cơ sở sản xuất Loan Hảo; Bột đậu xanh Vĩnh Giang của HTX Cổ Mỹ, xã Vĩnh Giang; Thanh long ruột đỏ của HTX Nông sản Tây Vĩnh Thủy; Hương thảo mộc VT của HTX Hương Thảo Mộc VT; Mật ong nguyên chất Rú Lịnh Vĩnh Hòa của HTX Nông sản xanh Vĩnh Hòa; Nước mắm Tùng Vân của CSSX nước mắm Tùng Vân; Tinh dầu tràm Mộc Sương của HTX Nông nghiệp sinh thái Vĩnh Chấp; Dầu lạc nguyên chất Làng An của Hộ kinh doanh Lê Thanh Biên; Gạo Vĩnh Lâm của HTX dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Đặng Xá; Bột sắn dây Vĩnh Linh của HTX NN Huỳnh Công Đông.

Dự kiến đến cuối năm 2024, Vĩnh Linh sẽ có thêm 3 sản phẩm được đánh giá, phân hạng và chứng nhận, nâng tổng số sản phẩm OCOP của huyện lên 17 sản phẩm. 3 sản phẩm này gồm: Nấm Linh Chi đỏ của cơ sở sản xuất nấm Linh Dương; Miến gạo lứt huyết rồng của cơ sở sản xuất Loan Hảo và Dưa muối Vĩnh Tú của HTX Nông sản sạch Vĩnh Tú.

Mỹ Hằng

Bài viết liên quan