Pháp luật - Đời sống - Huyện Vĩnh Linh

Tập huấn sở hữu trí tuệ và chính sách hỗ trợ ứng dụng, nhân rộng các kết quả khoa học và công nghệ

Ngày 24/4/2024, UBND huyện Vĩnh Linh phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức lớp tập huấn về sở hữu trí tuệ và chính sách hỗ trợ ứng dụng, nhân rộng các kết quả khoa học và công nghệ theo Nghị quyết 163 của HĐND tỉnh.

Chỉ thị về việc tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn huyện Vĩnh Linh năm 2024

Ngày 22/4/2024, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Linh đã ban hành Chỉ thị số 01/CT-UBND về việc tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn huyện năm 2024.

Tăng cường kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng

Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng, từ đầu năm 2024 đến nay, huyện Vĩnh Linh tiến hành thi hành kỷ luật 26 đảng viên vi phạm những điều đảng viên không được làm về chính sách dân số, trộm cắp, quy định về an toàn giao thông. Trong đó, khiển trách 24 người, cảnh cáo 1 người...

Tăng cường các biện pháp quản lý, bảo vệ rừng và PCCCR

Thực hiện Công điện số 31/CĐ-TTg ngày 04/4/2024 của Thủ tướng Chính phủ về việc chủ động, tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR), ngày 22/4/2024, UBND huyện Vĩnh Linh có văn bản chỉ đạo các đia phương, đơn vị liên quan tăng cường các biện pháp quản lý, bảo vệ rừng và PCCCR...

Tiếp tục thực hiện các Nghị quyết của Chính phủ về chính sách BHXH trên địa bàn tỉnh

Nhằm thực hiện tốt chính sách BHXH và phát triển bền vững số người tham gia BHXH bắt buộc, BHXH tự nguyện, ngày 19/4/2024, UBND tỉnh Quảng Trị đã chỉ đạo các đơn vị, địa phương tiếp tục thực hiện các Nghị quyết của Chính phủ về chính sách BHXH trên địa bàn tỉnh.

Phát động “Tháng hành động vì ATTP” năm 2024

Ngày 17/4, tại huyện Vĩnh Linh, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì ATTP” năm 2024 với chủ đề “Tiếp tục đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”.

Vận động trên 1,3 tỷ đồng để hỗ trợ cho cho gần 2.600 đối tượng NKT

Nhằm kịp thời tương trợ cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn, từ đầu năm đến nay, Hội NKT, NNDC/DIOXIN& BTXH huyện Vĩnh Linh đã vận động, quyên góp được trên 1,3 tỷ đồng để hỗ trợ cho cho gần 2.600 đối tượng.

Tăng cường công tác PCCCR mùa khô năm 2024

Hiện đang là mùa khô, thời tiết nắng nóng gay gắt kéo dài. Đây cũng là thời điểm rất dễ xảy ra các vụ cháy rừng. Trước tình hình này, huyện Vĩnh Linh kịp thời triển khai nhiều phương án nhằm đảm bảo cho công tác PCCCR năm 2024.

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác gia đình tại Vĩnh Linh

Tại huyện Vĩnh Linh, sau 10 năm thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TU ngày 2/7/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy “về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác gia đình trong tình hình mới” đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của mọi tầng lớp nhân dân về xây dựng gia đình no ấm, tiến...

100% trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được chăm sóc, bảo vệ

Những năm qua việc bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn luôn được chính quyền các cấp huyện Vĩnh Linh ưu tiên hàng đầu trong việc đảm bảo an sinh xã hội.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 »