Hoạt Động Kinh Tế, Đầu Tư - Huyện Vĩnh Linh

Góp phần phục hồi và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội

Một trong những giải pháp quan trọng trong thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế năm 2022 và phục hồi nền kinh tế sau ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 mà Trung ương, tỉnh và huyện Vĩnh Linh đã xác định đó là tăng cường đầu tư tín dụng cho nền kinh tế. Đây cũng được xem là một trong những giải pháp góp...

Công ty Cổ phần Tập đoàn AE còn nợ tiền thuê đất trên 14 tỷ đồng

Dự án Khu đô thị sinh thái biển AE Resot Cửa Tùng của Công ty Cổ phần Tập đoàn AE là một trong những dự án động lực của tỉnh Quảng Trị khởi công vào tháng 6/2019 nhân kỷ niệm 30 năm ngày lập lại tỉnh.

Vĩnh Linh: Thu ngân sách 9 tháng đầu năm đạt 143,2% dự toán được giao

Thời gian qua, huyện Vĩnh Linh đã tập trung triển khai hiệu quả các giải pháp thu, chi ngân sách nhà nước và đạt được kết quả tích cực.

Đẩy nhanh tiến độ thực hiện tiêu chí quy hoạch

Thực hiện Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng huyện NTM, huyện Vĩnh Linh phấn đấu đến cuối năm có thêm 2 tiêu chí đạt chuẩn là Quy hạch và Giao thông. Trong đó, tiêu chí về giao thông đã cơ bản đảm bảo theo kế hoạch đề ra, riêng tiêu chí về quy hoạch đang được huyện tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện.

Đẩy mạnh tiến độ trồng rừng và trồng cây phân tán năm 2022

Năm 2022, huyện Vĩnh Linh đề ra chỉ tiêu trồng mới khoảng từ 1.900- 2.000 héc ta rừng tập trung, giữ vững độ che phủ của rừng là 52%. Hiện nay đang vào mùa mưa là khoảng thời gian trồng rừng chính trong năm.

Phát triển chăn nuôi lợn bền vững và chủ động đảm bảo nguồn cung thực phẩm

UBND huyện Vĩnh Linh vừa có văn bản chỉ đạo các địa phương và đơn vị liên quan về việc tổ chức phát triển chăn nuôi lợn bền vững và chủ động đảm bảo nguồn cung thực phẩm.

Thu 70,3 tỷ đồng từ đấu giá quyền sử dụng đất

Trong 8 tháng đầu năm 2022, UBND huyện Vĩnh Linh đã chỉ đạo các đơn vị, phòng ban liên quan tổ chức đấu giá 66 lô đất với tổng số tiền đấu trúng trên 103,8 tỷ đồng. Tuy nhiên hiện nay có 16 lô đất người đấu trúng đề nghị hủy kết quả đấu giá, do vậy, số tiền giảm còn 70,3 tỷ đồng.

Chủ động các giải pháp bảo vệ nguồn lợi thủy sản mùa mưa bão

Những năm gần đây, nuôi trồng thủy sản đã trở thành hướng phát triển kinh tế hiệu quả, làm giàu cho nhiều hộ gia đình trên địa bàn huyện Vĩnh Linh. Tuy nhiên, việc nuôi trồng thủy sản phụ thuộc khá nhiều vào yếu tố thời tiết, nhất là vào mùa mưa bão. Để tránh thiệt hại, việc chủ động các biện pháp phòng...

Vĩnh Linh nổ lực phát triển ngành công nghiệp

Huyện Vĩnh Linh xác định, trong giai đoạn 2021-2025 phát triển ngành công nghiệp là một trong những lĩnh vực đột phá đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển kinh tế- xã hội của địa phương. Thời gian qua, huyện đã và đang tập trung thực hiện nhiều chủ trương, giải pháp để đẩy mạnh phát...

Trên 775 triệu đồng hỗ trợ khuyến công năm 2022

Thời gian qua, hoạt động khuyến công được huyện Vĩnh Linh triển khai thực hiện có hiệu quả. Điều này không chỉ mang ý nghĩa hỗ trợ các cơ sở công nghiệp nông thôn trên địa bàn về tài chính, nâng cao năng lực sản xuất. Mà còn mở ra cơ hội tìm kiếm việc làm cho nhiều lao động ở địa phương, góp phần xóa...

1 2 3 4 5 6 7 »