Chi tiết - Huyện Vĩnh Linh

Trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Vĩnh Linh

Hưởng ứng Tháng hành động Vì trẻ em năm 2024, ngày 4/6/2024, Phòng LĐTB&XH huyện phối hợp với Hội Khuyến học huyện tổ chức trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Tham dự có các đồng chí: Trần Nhật Quang- Bí thư Huyện uỷ, Nguyễn Thiên Tùng- Phó Chủ tịch UBND huyện.

Tại chương trình, lãnh đạo huyện Vĩnh Linh đã trao 40 suất bảo trợ dài hạn đợt 1 cho 40 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền 1,2 triệu đồng/em; trao đỡ đầu cho 4 học sinh được 2 gia đình hảo tâm tại Thành phố Hà Nội và Đà Nẵng tài trợ, với số tiền 3 triệu đồng/em; trao 8 thẻ Bảo hiểm y tế các em học sinh tại các trường. Đồng thời, trao tặng 2 công trình “Sân chơi cho em” cho trường Mầm non Vĩnh Tú và Mầm non Vĩnh Thái, với tổng giá trị 183 triệu đồng.

Với chủ đề “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em”, Tháng hành động Vì trẻ em năm 2024 đã được huyện Vĩnh Linh tổ chức với nhiều hoạt động, chương trình hành động cụ thể. Trong đó, tập trung vào một số nội dung như: triển khai các giải pháp, mô hình hoạt động về xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh cho trẻ em; vận động các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân ủng hộ, hỗ trợ trẻ em; thăm, tặng quà, trao học bổng và hỗ trợ khám, chữa bệnh cho trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em mồ côi; hỗ trợ các mô hình hoạt động bảo vệ trẻ em, phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em, thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em; xây dựng các công trình, trường, lớp học, điểm vui chơi, giải trí cho trẻ em; tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, văn nghệ, thể dục, thể thao cho trẻ em; tăng cường rà soát, kiểm tra, giám sát đối với công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em; lắng nghe, xem xét các nguyện vọng trẻ em để từ đó đưa ra các giải pháp, hành động thiết thực…

Phương Nga- Kỉnh Ngọc

Bài viết liên quan