Chi tiết - Huyện Vĩnh Linh

Vĩnh Linh triển khai các nội dung tham gia Lễ hội Văn hoá - Ẩm thực "Hương vị miền hoa nắng" Quảng Trị năm 2024

Ngày 5/7/2024, UBND huyện Vĩnh Linh làm việc với một số ban ngành, địa phương liên quan để triển khai các nội dung tham gia Lễ hội Văn hoá - Ẩm thực 2024 tại Quảng Trị với chủ đề “Hương vị miền hoa nắng” diễn ra từ ngày 12 - 14/7/2024 tại Quảng trường Khu Dịch vụ Du lịch Cửa Việt, thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh.

Lễ hội nhằm tôn vinh sự đa dạng, đặc sắc của nền ẩm thực Việt Nam nói chung và ẩm thực Quảng Trị nói riêng trong hoạt động du lịch và là một trong những hoạt động quan trọng trong chuỗi các hoạt động của Lễ hội Vì Hoà Bình.

Dự kiến tại không gian Lễ hội lần này sẽ có khoảng 100 gian hàng ẩm thực đến từ các địa phương trên mọi miền của đất nước, trong đó có 20% gian hàng có yếu tố nước ngoài.

Tại cuộc họp, UBND huyện Vĩnh Linh đã thống nhất tham gia 2 gian hàng tại Lễ hội Văn hoá - Ẩm thực "Hương vị miền hoa nắng" 2024. Trong đó, gian hàng ẩm thực sẽ giới thiệu một số món ăn truyền thống của các địa phương trong huyện như: Bánh đúc rau câu, Bánh ít, Dưa muối, Bánh sắn, Bánh thuẫn, Ruốc thịt, Tép rang khô…

Còn gian hàng các sản phẩm OCOP, các sản phẩm tiêu biểu của huyện sẽ giới thiệu, trưng bày sản phẩm của 8 chủ thể với nhiều sản phẩm như: Tinh bột, bánh quy các loại; Tiêu Vĩnh Linh, Nước mắm, Dầu lạc, Đậu xanh tằm, Bột sắn dây, Tinh dầu tràm, Nấm linh chi, Mật ong Rú lịnh,…

UBND huyện Vĩnh Linh yêu cầu các địa phương, ban ngành liên quan phối hợp chặt chẽ để giới những món ăn đặc trưng, sản phẩm tiêu biểu của địa phương tới đông đảo du khách, qua đó góp phần vào sự thành công Lễ hội Văn hoá - Ẩm thực "Hương vị miền hoa nắng" năm 2024.

BBT

Bài viết liên quan