Chi tiết - Huyện Vĩnh Linh

Ra mắt CLB “Phụ nữ đơn thân” đầu tiên tại huyện Vĩnh Linh

Thực hiện chương trình công tác và hoạt động Hội năm 2024, ngày 9/5/2024, Hội LHPN thị trấn Hồ Xá đã tổ chức ra mắt CLB “Phụ nữ đơn thân”. Đây mô hình mới trên địa bàn tỉnh Quảng Trị nói chung và cũng là mô hình đầu tiên trên địa bàn huyện Vĩnh Linh nói riêng.

Hội LHPN thị trấn Hồ Xá hiện có gần 2.880 hội viên, trong đó có 459 hội viên là phụ nữ đơn thân, với 325 hội viên đơn thân trên 60 tuổi và 134 hội viên đơn thân dưới 60 tuổi. Với mục đích tập hợp những phụ nữ đơn thân để cùng chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, tương trợ lẫn nhau trong phát triển kinh tế và vươn lên cuộc sống; tạo nên mái nhà chung làm điểm tựa tin thần cho các chị em có cùng hoàn cảnh, Hội LHPN thị đã kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của hội viên và quyết định thành lập CLB “Phụ nữ đơn thân” trên địa bàn.

Theo đó, CLB được thành lập với 21 thành viên, là những phụ nữ đơn thân tự nguyện đăng ký tham gia. Tại buổi lễ, Ban Chủ nhiệm và các thành viên trong CLB đã tiến hành ra mắt, nhận quyết định thành lập, thông qua quy chế của CLB và tổ chức ký cam kết hoạt động.

Nhân dịp này, Hội LHPN huyện Vĩnh Linh, Hội LHPN thị trấn Hồ Xá và Tập đoàn xe máy Hiếu Thịnh- Hiếu Hằng đã trao quà hỗ trợ cho CLB. Ngoài ra, các cá nhân là hội viên phụ nữ thị trấn cũng đã có các món quà dành tặng cho CLB.

Phương Nga

Bài viết liên quan