Chi tiết - Huyện Vĩnh Linh

Vĩnh Linh tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Ngày 18/11/2022, huyện Vĩnh Linh tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 (1982- 2022). Tham dự có các đồng chí: Phan Hữu Huyện- Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh, Trần Nhật Quang- Bí thư Huyện ủy, Nguyễn Thị Hương- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Vũ Văn Phong - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN, Nguyễn Thiên Tùng- Phó Chủ tịch UBND huyện.

Trải qua chặng đường 40 năm, kế thừa và phát huy những thành tựu đã đạt được, ngành GD&ĐT huyện Vĩnh Linh đã luôn nỗ lực, tập trung phát triển và mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng giáo dục, đổi mới công tác quản lý, đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn mới. Toàn huyện có 38/51 trường đạt chuẩn quốc gia và đạt mức kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2 trở lên, đạt tỷ lệ 74,5%.

Đội ngũ hơn 1.600 giáo viên ngày càng được nâng cao về trình độ chính trị và chuyên môn nghiệp vụ. Toàn huyện duy trì giữ vững giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, phổ cập giáo dục TH và THCS. Hoạt động giáo dục thành tích cao và nghiên cứu, sáng tạo khoa học kỹ thuật được đầu tư đúng mức, luôn nằm trong top đầu của tỉnh. Các cuộc vận động, các phong trào xây dựng giáo dục được triển khai hiệu quả và rộng khắp.

Đồng chí Trần Nhật Quang- Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Nhật Quang- Bí thư Huyện ủy ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tựu mà ngành GD&ĐT đã đạt. Đồng thời, đề nghị ngành GD&ĐT huyện tập trung thực hiện một số nhiệm vụ như: tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện có hiệu quả quan điểm phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII và các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Đảng; ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong quản lý, giảng dạy của giáo viên và đội ngũ quản lý; tăng cường kỷ luật, kỷ cương trường học, nâng cao tinh thần trách nhiệm và đạo đức nghề nghiệp của đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục. Bên cạnh đó, đồng chí đề nghị các ngành, các cấp tiếp tục phối hợp, đồng hành cùng ngành GD&ĐT để nâng cao chất lượng dạy và học trên địa bàn huyện.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo huyện Vĩnh Linh đã trao Cờ thi đua cho trường TH&THCS Trung Nam vì đã hoàn thành xuất sắc toàn diện nhiệm vụ công tác giáo dục đào tạo, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm học 2021-2022; trao bằng khen của Bộ GD&ĐT cho 1 tập thể và 2 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập năm học 2021-2022. UBND huyện cũng đã khen thưởng cho 15 tập thể và 40 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2021- 2022.

Phương Nga- Kỉnh Ngọc

Bài viết liên quan