Chi tiết - Huyện Vĩnh Linh

Vĩnh Linh tổ chức chương trình đối thoại giữa Chủ tịch UBND huyện với thanh niên năm 2023

Ngày 18/8/2023, huyện Vĩnh Linh tổ chức chương trình đối thoại giữa Chủ tịch UBND huyện với thanh niên năm 2023. Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Quốc Toản - Trưởng Ban Xây dựng Tỉnh đoàn, Trần Nhật Quang- Bí thư Huyện ủy Vĩnh Linh.

Trên tinh thần thẳng thắn, dân chủ, cởi mở trách nhiệm, các đoàn viên, thanh niên  đã đặt nhiều câu hỏi đối thoại với Chủ tịch UBND huyện các cơ quan chuyên môn của huyện. Trong đó tập trung vào một số vấn đề như định hướng nghề nghiệp, giải quyết việc làm cho đoàn viên thanh niên; thu hút, hỗ trợ thanh niên tham gia phát triển du lịch; các điều kiện, chính sách hỗ trợ và các kênh cung ứng thông tin xuất khẩu lao động cho đoàn viên thanh niên; các chính sách hỗ trợ đoàn viên, thanh niên tiếp cận với nguồn vốn ưu đãi để khởi nghiệp, lập nghiệp; hỗ trợ quảng bá và tìm đầu ra cho sản phẩm của đoàn viên thanh niên; các chính sách hỗ trợ cho hoạt động của tổ chức Đoàn thanh niên; giải pháp và định hướng bố trí, sắp xếp đội ngũ cán bộ đoàn lớn tuổi; tạo không gian sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao cho thanh thiếu nhi; phòng chống bạo lực học đường và tai nạn đuối nước, tại nạn thương tích cho học sinh

Các câu hỏi, ý kiến, đề xuất nói trên đã được đồng chí Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan, phòng ban của huyện làm rõ và trả lời trực tiếp tại hội nghị.

Phát biểu tại buổi đối thoại, đồng chí Thái Văn Thành- Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Linh đã ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến, kiến nghị đề xuất của các đoàn viên, thanh niên. Đồng chí bày tỏ mong muốn tổ chức Đoàn thanh niên, các đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện sẽ tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, nhiệt huyết của tuổi trẻ để đồng hành cùng chính quyền trên hành trình xây dựng và phát triển quê hương. Đồng thời, đề nghị các cấp uỷ Đảng, chính quyền, ban ngành, đoàn thể trong huyện nghiêm túc tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của thanh niên từ đó nghiên cứu đề xuất giải pháp, dự án để phát triển thanh niên trong giai đoạn mới.

Nhân dịp này, UBND huyện cũng đã khen thưởng cho các cá nhân có những mô hình phát triển kinh tế, mô hình khởi nghiệp tiêu biểu trong thời gian qua.

Phương Nga- Kỉnh Ngọc

Bài viết liên quan