Chi tiết - Huyện Vĩnh Linh

2.935 cơ sở sản xuất, kinh doanh tuân thủ quy định về an toàn thực phẩm

Những năm gần đây, các hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện Vĩnh Linh cơ bản được kiểm soát. Tuy nhiên, số lượng mặt hàng thực phẩm sử dụng cũng như số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm ngày càng tăng, dễ dẫn đến tình trạng khó kiểm soát. Vì vậy, huyện Vĩnh Linh chỉ đạo tăng cường công tác quản lý cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Theo thống kê, đến nay toàn huyện Vĩnh Linh có tổng số 2.935 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm do huyện quản lý. Trong đó, 94 cơ sở đã được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm; 2.841 cơ sở thực hiện ký cam kết sản xuất thực phẩm an toàn với cơ quan quản lý; 100% cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tuân thủ các quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm.

Huyện Vĩnh linh tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, giám sát nhằm bảo đảm việc thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, hạn chế ngộ độc và những bệnh lây lan qua thực phẩm không an toàn, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Nguyễn Trang

Bài viết liên quan