Chi tiết - Huyện Vĩnh Linh

Chủ động triển khai công tác phòng, chống dịch

Theo thông tin cập nhật của Tổ chức Y tế thế giới từ hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm quốc gia, hiện nay đang có sự gia tăng lưu hành biến thể mới EG.5 của vi rút SARS-CoV-2. Tổ chức Y tế thế giới đánh giá biến thể phụ EG.5 của Omicron thuộc nhóm biến thể đáng quan tâm, hiện đang lây lan ở nhiều quốc gia và có thể tạo ra làn sóng lây nhiễm mới.

Tuy không còn là tình trạng y tế công cộng khẩn cấp gây quan ngại toàn cầu theo công bố của Tổ chức Y tế thế giới ngày 5/5/2023, nhưng không có nghĩa là COVID-19 không còn là mối đe dọa hay COVID-19 ít nguy hiểm hơn. Tại tỉnh Quảng Trị, tính từ đầu năm đến ngày 13/8/2023, có 679 ca mắc COVID-19 và đang có xu hướng gia tăng trong thời gian gần đây.

Để chủ động các biện pháp phòng, chống dịch; không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, góp phần tạo điều kiện cho phát triển kinh tế - xã hội, vừa qua, UBND tỉnh đã có văn bản yêu cầu các địa phương, đơn vị tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế và UBND tỉnh trong công tác phòng, chống dịch và các bệnh truyền nhiễm khác..., không để dịch bùng phát trở lại và hạn chế tối đa xảy ra nguy cơ dịch chồng dịch.

Chủ động theo dõi, bám sát tình hình dịch bệnh trên địa bàn; chuẩn bị sẵn sàng các phương án ứng phó với các tình huống có thể xảy ra của dịch bệnh; tiếp tục đẩy mạnh công tác giám sát phát hiện sớm và xử lý kịp thời các ca bệnh, ổ dịch và triển khai hiệu quả chương trình tiêm chủng mở rộng năm 2023, công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19.

Các địa phương, đơn vị tăng cường truyền thông các biện pháp phòng bệnh để nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của người dân trong việc bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng; thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh và khuyến cáo người người dân thực hiện các yêu cầu phòng, chống dịch.

BBT

Bài viết liên quan