Chi tiết - Huyện Vĩnh Linh

Lễ công bố xã Kim Thạch đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2022

Ngày 13/01/2024, huyện Vĩnh Linh tổ chức Lễ công bố xã Kim Thạch đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2022. Đến dự có các đồng chí: Giám đốc Sở NN&PTNT Hồ Xuân Hòe; Giám đốc Sở Giao thông vận tải Trần Hữu Hùng; Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Vĩnh Linh Nguyễn Thị Hương; Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Anh Tuấn…

Năm 2020, xã Kim Thạch được sáp nhập từ 2 xã Vĩnh Kim và Vĩnh Thạch và đã được tỉnh công nhận lại đã đạt chuẩn NTM. Đây là cơ sở để địa phương triển khai xây dựng xã NTM nâng cao ngay từ khi xã mới được thành lập.

Với sự vào cuộc của hệ thống chính trị và đồng thuận của Nhân dân, sau 2 năm phát động, xã Kim Thạch đã huy động nhiều nguồn lực với tổng kinh phí hơn 85,6 tỷ đồng, trong đó Nhân dân đóng góp trên 38 tỷ đồng, cùng 2.500 ngày công để hoàn thiện các tiêu chí NTM nâng cao.

Đến nay, xã Kim Thạch có bộ mặt nông thôn đổi mới, đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân ngày càng nâng cao. Toàn xã có 100% tuyến đường xã được cứng hóa; nền kinh tế phát triển phong phú, đa dạng, thu nhập bình quân đầu người cuối năm 2022 đạt 55,5 triệu đồng. Xã có 2 sản phẩm đạt OCOP 3 sao và 4 sao; 16/22 thôn đạt chuẩn thôn NTM kiểu mẫu; hộ nghèo đa chiều giảm còn 2,63%; xã giữ vững đạt chuẩn quốc gia về y tế, 100% trường học đều đạt chuẩn quốc gia.

Với kết quả đạt được, UBND tỉnh đã có quyết định công nhận Kim Thạch là xã đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2022. Tại buổi lễ, xã Kim Thạch đã được UBND tỉnh tặng thưởng một công trình trị giá 400 triệu đồng, huyện Vĩnh Linh tặng thưởng một công trình phúc lợi trị giá 600 triệu đồng.

Nhân dịp này, xã Kim Thạch đã phát động phong trào thi đua xây dựng địa phương trở thành xã NTM kiểu mẫu vào cuối năm 2024, thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm truyền thống Vĩnh Linh.

BBT- Kỉnh Ngọc

Bài viết liên quan