Chi tiết - Huyện Vĩnh Linh

HĐND huyện Vĩnh Linh nhiệm kỳ 2021- 2026 tổ chức kỳ họp lần thứ 19

Ngày 9/5/2024, HĐND huyện Vĩnh Linh khoá VI, nhiệm kỳ 2021- 2026 tổ chức kỳ họp thứ 19. Đồng chí Nguyễn Thị Hương- Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì kỳ họp. Tham dự có các đồng chí: Thái Văn Thành- Chủ tịch UBND huyện, Vũ Văn Phong- Chủ tịch UBMT huyện

Tại kỳ họp, các địa biểu đã được nghe UBND huyện báo cáo tóm tắt các Tờ trình, dự thảo Nghị quyết quan trọng gồm: Tờ trình, dự thảo Nghị quyết “bổ sung danh mục dự án vào kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021- 2025 nguồn ngân sách huyện quản lý” gồm 20 dự án; Tờ trình, dự thảo Nghị quyết  về “bổ sung danh mục dự án vào kế hoạch đầu tư công năm 2024 nguồn ngân sách huyện quả lý” gồm 12 dự án; các Tờ trình, dự thảo Nghị quyết điều chỉnh một số nội dung chủ trương đầu tư của một số dự án gồm Đường kết nối trung tâm huyện Vĩnh Linh đến các xã ven biển, hạ tầng Khu du lịch Cửa Tùng và bãi tắm cộng đồng Vĩnh Thái (giai đoạn 1); Tờ trình, dự thảo Nghị quyết phê duyệt chủ trương đầu tư công trình, dự án năm 2024,  đợt 1 với 27 dự án. Tiếp đó, nghe Ban KT-XH và Ban Pháp chế HĐND huyện báo cáo kết quả thẩm tra các Tờ trình, dự thảo nghị quyết.

Trong kỳ họp lần này, các đại biểu đã dành nhiều thời gian để thảo luận, cho ý kiến đối với các báo cáo, tờ trình của UBND huyện, trong đó tập trung vào các nội dung liên quan đến các dự án như trang trí nội thị thị trấn Hồ Xá để chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 70 năm truyền thống Vĩnh Linh; xây dựng hệ thống PCCC cho 9 điểm trường học trên địa bàn huyện; xây dựng hệ thống quản lý, điều hành huyện… Sau khi tiếp thu các ý kiến, Thường trực HĐND, UBND huyện và các ban ngành liên quan đã trả lời làm rõ và giải trình các vấn đề. Với tinh thần trách nhiệm, dân chủ các đại biểu cũng đã tiến hành biểu quyết nhất trí thông qua các  4 Nghị quyết nêu ra tại kỳ họp.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Thị Hương, Phó Bí thưTthường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Các Nghị quyết được HĐND huyện thông qua tại kỳ họp này là cơ sở pháp lý quan trọng giúp UBND huyện kịp thời triển khai hiệu quả hoạt động đầu tư xây dựng các công trình, dự án  trên địa bàn. Do đó, Thường trực HĐND huyện đề nghị UBND huyện, các ngành, địa phương theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình chủ động triển khai thực hiện các Nghị quyết đảm bảo đạt hiệu quả cao nhất; Thường trực HĐND huyện, các Ban và đại biểu HĐND huyện cũng cần tăng cường giám sát quá trình tổ chức thực hiện các Nghị quyết để góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển KT-XH và xây dựng NTM của huyện.

Phương Nga- Kỉnh Ngọc

Bài viết liên quan