Chi tiết - Huyện Vĩnh Linh

Vĩnh Linh triển khai công tác BHYT học sinh năm học 2023- 2024

Chiều ngày 15/9/2023, BHXH huyện Vĩnh Linh tổ chức hội nghị triển khai công tác BHYT học sinh năm học 2023- 2024. Phó Giám đốc BHXH tỉnh Quảng Trị Phan Nhật Thành và Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Linh Nguyễn Thiên Tùng đã đến dự.

Năm học 2022- 2023, toàn huyện Vĩnh Linh có gần 17.180 học sinh tham gia BHYT đạt tỷ lệ 99,82%, tăng 0,34% so với năm học trước, với tổng thu BHYT học sinh trên 12 tỷ đồng.

Nhờ đó, công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu tại các trường học được chú trọng. Trong năm học qua, BHXH huyện đã trích chuyển kinh phí chăm sóc sức khỏe ban đầu cho các trường với số tiền gần 641 triệu đồng để trang bị vật tư y tế, thuốc men.

Bên cạnh đó, học sinh khi tham gia BHYT cũng đã được hưởng các quyền lợi về chăm sóc sức khỏe và khám chữa bệnh tại trường học và các cơ sở y tế; có nhiều học sinh ở Vĩnh Linh được BHXH chi trả số tiền chữa bệnh từ 16 triệu đến gần 70 triệu đồng.

Tuy nhiên, trong năm học qua, toàn huyện Vĩnh Linh vẫn còn 31 học sinh chưa tham gia BHYT, dẫn đến một số trường học chưa đảm bảo tỷ lệ học sinh tham gia BHYT theo yêu cầu.

Năm học 2023- 2024, huyện Vĩnh Linh phấn đấu đạt mục tiêu 100% hoc sinh tham gia BHYT. Để đạt mục tiêu này, các địa phương, cơ sở giáo dục và các ban ngành liên quan cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chính sách, lợi ích và tính ưu việt của việc tham gia BHYT; các trường học, cơ sở khám chữa bệnh nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe ban đầu và khám chữa bệnh cho học sinh, đảm bảo các quyền lợi cho học sinh có thẻ BHYT.

Cũng nhân dịp này, BHXH huyện Vĩnh Linh đã công bố Quyết định của BHXH tỉnh về bổ nhiệm ông Trương Thanh Hải giữ chức Phó Giám đốc BHXH huyện; khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác BHYT học sinh năm học qua.

BBT

Bài viết liên quan