Chi tiết - Huyện Vĩnh Linh

Tổng kết cuộc thi Tin học trẻ lần thứ XV và Sáng tạo trẻ lần thứ XII năm 2024

Ngày 5/6/2024, huyện Vĩnh Linh tổ chức tổng kết, trao giải cuộc thi Tin học trẻ lần thứ XV và Sáng tạo trẻ lần thứ XII năm 2024. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Linh Nguyễn Thiên Tùng.

Sau gần 3 tháng phát động, cuộc thi Tin học trẻ lần thứ XV đã thu hút sự tham gia của 68 học sinh thuộc các khối TH, THCS, THPT trên địa bàn toàn huyện. Trong đó, khối Tiểu học có 33 em, khối THCS 24 em và Khối THPT 11 em. Theo đánh giá của Ban Tổ chức, cuộc thi năm nay các thi sinh đã có sự chuẩn bị, ôn luyện kỹ càng; quá trình diễn ra cuộc thi nghiêm túc, khách quan. Tổng kết cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao 2 giải nhất, 4 giải nhì, 6 giải ba, 8 giải khuyến khích cho các em thí sinh. Trước đó, Ban Tổ chức cũng đã lựa chọn 12 học sinh có kết quả tốt nhất tham gia cuộc thi Tin học trẻ cấp tỉnh năm 2024, kết quả đã đạt được 1 giải ba và 1 giải khuyến khích.  

3 ảnh trên: Trao giải cho các cá nhân xuất sắc tham gia cuộc Tin học trẻ năm 2024.

Cuộc thi Sáng tạo trẻ lần thứ XII năm 2024, Ban Tổ chức đã tiếp nhận 73 sản phẩm dự thi sau gần 2 tháng phát động và tổ chức. Trong đó bao gồm: 11 sản phẩm thuộc lĩnh vực đồ dùng học tập, 9 sản phẩm thuộc lĩnh vực phần mềm tin học, 17 sản phẩm thuộc lĩnh vsản phẩm thân thiện với môi trường, 25 sản phẩm thuộc lĩnh vực dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em, 11 sản phẩm thuộc lĩnh vực  ứng phó biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế.

Đa số các sản phẩm đều có tính gần gũi trong đời sống, tận dụng các đồ vật đã qua sử dụng, dễ tìm kiếm, phù hợp với lứa tuổi thanh thiếu nhi; đã thực sự phản ánh được sự đam mê sáng tạo, nghiên cứu khoa học trong thực tiễn đời sống hàng ngày; nhiều sản phẩm được các em đầu tư chú trọng, có tính khả thi và khả năng nhân rộng.

4 ảnh trên: Trao giải cho các tác giả, nhóm  tác giả xuất sắc tham gia cuộc Sáng tạo trẻ năm 2024.

Tổng kết cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao giải cho 31 sản phẩm với 3 giải nhất, 5 giải nhì, 7 giải ba và 16 giải khuyến khích. Đồng thời, đã lựa chọn 10 sản phẩm  tham gia tại cuộc thi sáng tạo trẻ cấp tỉnh; trong đó có 2 sản phẩm đạt giải khuyến khích và 1 giải nhất là sản phẩm “Máy cho gà ăn tự động” của nhóm tác giả Hồ Văn Minh Triết, Trần Thành Đạt Lớp 10B1, trường THCS&THPT Bến Quan và được tỉnh lựa chọn tham gia cuộc thi tại Trung ương.

Nhân dịp này, UBND huyện Vĩnh Linh đã tặng giấy khen cho 5 tập thể và 5 cá nhân có thành tích tốt trong công tác tổ chức, thực hiện cuộc thi.

Phương Nga- Kỉnh Ngọc

Bài viết liên quan