Chi tiết - Huyện Vĩnh Linh

Tăng cường công tác phòng, chống bệnh Sốt xuất huyết

Hiện nay, do thời tiết nắng nóng, thỉnh thoảng có mưa ẩm là điều kiện dễ bùng phát dịch bệnh Sốt xuất huyết. Để chủ động và kịp thời ngăn chặn các dịch bệnh, hạn chế tối đa những thiệt hại có thể xảy ra đối với tính mạng và sức khỏe Nhân dân, ngày 23/5/2023, UBND huyện Vĩnh Linh có văn bản chỉ đạo các địa phương, đơn vị tăng cường công tác phòng, chống bệnh Sốt xuất huyết.

Trong đó, đối với các xã, thị trấn, UBND huyện yêu cầu tập trung chỉ đạo các ngành, đoàn thể, các thôn, bản, khóm phố tăng cường công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân triển khai quyết liệt chiến dịch diệt muỗi, bọ gậy trên địa bàn và vệ sinh môi trường nơi sinh sống hàng tuần, đặc biệt tại các công trường xây dựng, xí nghiệp.

Các địa phương kiện toàn Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh trên người; giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh, phát hiện sớm, xử lý triệt để ổ dịch ngay khi phát hiện. Tăng cường kiểm tra, giám sát các điểm nguy cơ dịch bệnh trên địa bàn, xử lý các tổ chức, cá nhân không thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định; tuyên truyền để Nhân dân hiểu được sự nguy hiểm của dịch bệnh Sốt xuất huyết và không tự ý điều trị bệnh tại nhà.

BBT

Bài viết liên quan