Chi tiết - Huyện Vĩnh Linh

Trao địa chỉ nhân đạo cho các đối tượng khó khăn

Nhân Tháng nhân đạo năm 2023, ngày 17/5, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Vĩnh Linh tổ chức trao địa chỉ nhân đạo cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 2 xã Vĩnh Tú và Vĩnh Chấp.

Đợt này, có 37 địa chỉ là những gia đình hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 2 xã Vĩnh Tú và Vĩnh Chấp được các tổ chức, cá nhân có tấm lòng hảo tâm nhận trợ giúp, đỡ đầu trong thời gian từ 3 đến 5 năm với số tiền hỗ trợ hàng từ 150 - 200 ngàn đồng.

Thời gian qua, thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” do Trung ương Hội CTĐ Việt Nam phát động, Hội CTĐ huyện Vĩnh Linh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền ý nghĩa của cuộc vận động, kêu gọi, thu hút đông đảo các tổ chức, cá nhân tham gia.

Từ năm 2018 đến nay, trên địa bàn huyện đã có trên 580 địa chỉ nhân đạo được nhận đỡ đầu; qua đó đã kịp thời trợ giúp cho các hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh; động viên họ xóa đi mặc cảm, tự tin vươn lên hòa nhập trong cuộc sống. Đặc biệt, thông qua cuộc vận động đã kêu gọi được nhiều tổ chức cá nhân cùng chung tay xây dựng cộng đồng nhân ái; góp phần làm tốt công tác an sinh xã hội ở địa phương.

Mỹ Hằng - Kỉnh Ngọc

Bài viết liên quan